Đánh giá ưu nhược điểm Mitsubishi Outlander 2019 CKD thế hệ mới - MuasamXe.com
Banner VPS

Đánh giá ưu nhược điểm Mitsubishi Outlander 2019 CKD thế hệ mới

Đánh giá ưu nhược điểm Mitsubishi Outlander 2019 CKD thế hệ mới: Với sự bổ sung các bản xe lắp ráp có giá hấp dẫn hơn, Outlander sẽ tạo sức ép không nhỏ lên Nissan X-Trail, cũng như đón đầu đối thủ Honda CR-V thế hệ mới. Bên cạnh đó, do toàn bộ các bản Outlander 2019 đều trang bị 7 chỗ ngồi, nay mẫu xe này đã không còn cạnh tranh với Mazda CX-5.

Đánh giá ưu nhược điểm Mitsubishi Outlander 2019 CKD thế hệ mới

Chưa ra mắt khách Việt, nhưng Outlander bản lắp ráp đã được Mitsubishi công bố giá bán trên website của hãng. Theo đó, chiếc SUV sẽ có ba phiên bản tương tự bản nhập khẩu, gồm 2.0 STD, 2.0 CVT và 2.4 CVT. So với bản 2.0 STD nhập khẩu, bản lắp ráp rẻ hơn 165 triệu đồng, trong khi bản 2.0 CVT lắp ráp rẻ hơn nhập là 181 triệu. Còn mức chênh giữa bản lắp ráp và nhập khẩu của 2.4 CVT là 175 triệu đồng cụ thể mức giá bán của Mitsubishi Outlander 2019 cho 3 phiên bản là:

 

Hãng xe Nhật chưa tiết lộ thông số kỹ thuật bản lắp ráp nhưng cho biết, bản 2.0 STD lắp ráp sẽ có nhiều trang bị hơn bản nhập khẩu, trong khi giá giảm hơn rất nhiều. Đây sẽ là đối trọng để cạnh tranh CX-5 2.0, đang có giá 879 triệu. Được biết, hiện mẫu xe Outlander đã chính thức chuyển sang lắp ráp trong nước.

Đáng chú ý, riêng 2 bản 2.0 CVT lắp ráp và 2.4 CVT lắp ráp có kèm theo bộ phụ kiện trị giá 15 triệu đồng, dành cho khách mua xe ngay trong tháng 1 này. Các thành phần trong bộ phụ kiện gồm ốp cản trước, ốp cản sau, cánh lướt gió sau, ốp hông xe và tem nắp khoang động cơ.

 

Với sự bổ sung các bản xe lắp ráp có giá hấp dẫn hơn, Outlander sẽ tạo sức ép không nhỏ lên Nissan X-Trail, cũng như đón đầu đối thủ Honda CR-V thế hệ mới. Bên cạnh đó, do toàn bộ các bản Outlander 2019 đều trang bị 7 chỗ ngồi, nay mẫu xe này đã không còn cạnh tranh với Mazda CX-5.

Trong phân khúc crossover, Mazda CX-5, Nissan X-Trail và Hyundai Tucson đều lắp ráp trong nước. Lợi thế của việc lắp ráp trong nước là giá bán “mềm” hơn – cụ thể là sau khi chuyển sang lắp ráp, các “đối thủ” trực tiếp của Outlander liên tục hạ giá và tạo áp lực lên mẫu xe này.

Những chiếc Outlander phân phối chính hãng đều là phiên bản được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản. Chất lượng của xe nhập luôn được đánh giá cao. Tuy nhiên, đây cũng được xem là yếu tố chính khiến giá xe Outlander cao hơn các đối thủ khác lắp ráp trong nước.

Khi được lắp ráp CKD, mẫu xe Mitsubishi Outlander cũng sẽ là sản phẩm đầu tiên của hãng tại thị trường ôtô Việt sau khi công ty mẹ tại Nhật Bản tăng tỷ lệ góp vốn từ 52% lên 82% trong liên doanh tại Việt Nam. Theo ông Kenichi Horinouchi, Tổng Giám đốc Mitsubishi Motors Việt Nam khẳng định sẽ tiếp tục rót vốn để mở rộng việc lắp ráp và sản xuất xe tại Việt Nam, không chỉ tiêu thụ tại thị trường trong nước mà còn hướng đến xuất khẩu các mẫu xe của hãng trong thời gian sắp tới.

Có thể bạn quan tâm

Loading...