Top 5 cách đơn giản để tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng xe mô tô - MuasamXe.com
Banner VPS

Top 5 cách đơn giản để tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng xe mô tô

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Top 5 cách tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng xe mô tô: Chiếc môtô của bạn được thiết kế dành cho hai người, nên đừng để động cơ hoạt động quá tải khi mang theo những vật dụng không cần thiết hoặc chở quá số người gây mất an toàn. Bạn có thể tính toán làm sao có thể mang theo đồ hằng ngày cho hợp lý hoặc thay những bộ phận nặng hơn trên xe bằng những phiên bản mới hơn và nhẹ hơn. Khi trọng tải xe giảm thì cũng đồng nghĩa với việc giảm tiêu hao nhiên liệu.

Top 5 cách tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng xe mô tô

1. Bảo trì xe: Bảo trì xe sẽ giúp giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu trên xe môtô của bạn. Đặc biệt là việc bảo trì động cơ sẽ giúp duy trì đúng số vòng quay. Nếu bảo trì động cơ kém sẽ khiến cho bộ phận này hoạt động giảm hiệu suất, làm số hao nhiên liệu tăng lên. Các bộ phận như ống lọc khí và nhiên liệu cũng cần thay định kỳ để tránh bụi bẩn bám quá nhiều.

2. Thay đổi phong cách lái của bạn: Không phải cung đường nào bạn cũng cần cố chạy theo kiểu nước rút từ mốc đèn hiệu này để vượt mốc đèn hiệu khác. Việc lái một cách trơn chu và giữ ở tốc độ đều sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu hơn. Khi về số bạn cũng cần tránh làm giật động cơ nếu không cần thiết.

Biết cách tạo ra khí động học cũng giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn. Chẳng hạn đội mũ bảo hiểm trùm đầu sẽ tiết kiệm hiệu quả hơn đội mũ nửa đầu. Hay tháo những túi đựng đồ ra khi không cần thiết cũng giúp giảm lực cản. Tốc độ lái xe càng cao cũng đồng nghĩa với việc lực cản gió càng lớn.

3. Quan tâm tới trọng tải xe: Chiếc môtô của bạn được thiết kế dành cho hai người, nên đừng để động cơ hoạt động quá tải khi mang theo những vật dụng không cần thiết hoặc chở quá số người gây mất an toàn. Bạn có thể tính toán làm sao có thể mang theo đồ hằng ngày cho hợp lý hoặc thay những bộ phận nặng hơn trên xe bằng những phiên bản mới hơn và nhẹ hơn. Khi trọng tải xe giảm thì cũng đồng nghĩa với việc giảm tiêu hao nhiên liệu.

4. Thay đổi thói quen tiêu dùng nhiên liệu: Xăng tốt hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu hơn. Ngược lại xăng tồi sẽ là cơn ác mộng cho xe của bạn. Cho nên thay vì tốn ít tiền mua xăng tốt còn hơn là tiết kiệm tiền mua xăng chất lượng thấp để rồi phải bỏ ra nhiều hơn để sửa xe.

5. Kiểm tra lốp xe: Hãy nhớ luôn giữ các lốp xe của bạn đạt chuẩn áp suất PSI. Khi áp suất khí trở nên tấp, bánh xe sẽ bị phình to hơn lúc chạy làm tăng thêm độ ì và khiến xe ăn nhiều nhiên liệu hơn. Ngược lại bơm quá căng cũng khiến bạn lái xe khó chịu.

Một số mẫu xe mô tô tiết kiệm nhiên liệu hiện nay

1/ Bajaj Platina 100ES- 96.9 km/l: Theo sát Platina CT100 tiếp tục là một ứng cử viên từ Bajaj – chiếc Platina 100ES. Trang bị động cơ DTS-I, dung tích 102 cc, chiếc xe có mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 96.9 km/l.

2/ TVS Sport – 95 km/l: TVS tung ra phiên bản nâng cấp của chiếc xe Sport ở Ấn Độ vào năm ngoái với các tính năng bổ sung và tăng số dặm. Được trang bị động cơ xi lanh đơn, dung tích 99.7cc, làm mát bằng gió, TVS Sport có mức tiêu thụ nhiên liệu 95 km/l trong điều kiện tiêu chuẩn.

3/ Hero Splendor Pro – 93.1 km/l: Hero MotoCorp tung ra một phiên bản mới của Spelndor Pro vào năm ngoái. Trong khi không có gì thay đổi về mặt cơ học, chiếc xe được cung cấp một loạt các tính năng mới như khởi động điện mới, đồ họa mới, gương thiết kế mới. Chiếc xe đi kèm động cơ 97.2cc, 4 thì, xi lanh đơn, cho mức tiêu thụ nhiên liệu 93.2 km/l.

4/ Hero Splendor Pro Classic – 93.1 km/l: Sử dụng động cơ bốn thì 97.2cc, làm mát bằng gió, Splendor Pro Classic mang phong cách của chiếc racer cafe. Nó được trang bị đèn tròn ở phía trước và sau, chiếc xe cũng sở hữu mức tiêu thụ nhiên liệu 93.1 km/l.

 5/ Hero HF Dawn – 88.5 km/l: Hero HF Dawn được tuyên bố có mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 88.5 km/l. Với mức giá phải chăng, HF Dawn là một sự lựa chọn rất hữu hiệu cho nhiều đối tượng khách hàng.

6/ Hero HF Deluxe – 88.56 km/l: Chiếm vị trí thứ 8 trong danh sách tiếp tục là mô hình trong gia đình Hero HF, cheiecs HF Deluxe. Là một trong những lựa chọn phổ biến trong phân khúc xe mô tô 100cc, HF Deluxe với phong cách đồ họa 3D và đèn pha hình thang, đi kèm động cơ 97.2 cc, mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 88.5 km/l.

nguồn tham khảo http://danviet.vn/o-to-xe-may/muon-xe-an-xang-it-hay-thu-ngay-5-cach-sau-803712.html

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Loading...