Tìm hiểu về nước rửa kính ô tô để tránh làm xước kính xế yêu - MuasamXe.com
Banner VPS

Tìm hiểu về nước rửa kính ô tô để tránh làm xước kính xế yêu

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Tìm hiểu về nước rửa kính ô tô để tránh làm xước kính xế yêu: Về giá cả, dung dịch rửa kính hiện nay khá rẻ với đa dạng mẫu mã mặt hàng khác nhau, với loại chuyên dụng cho ô tô được đóng gói thành bình 1L hay túi 500 ml, đây là loại khá phổ biến, có thể tìm gặp ở bất cứ đâu trên những con đường An Dương Vương, quận 5 hoặc chợ Dân Sinh, giá bán cũng từ 40 nghìn cho tới 100 nghìn đồng.

Tìm hiểu về nước rửa kính ô tô để tránh làm xước kính xế yêu

Nước rửa kính các bạn nên sử dụng những loại có thương hiệu, có nguồn gốc xuất xứ rõ rệt, không sử dụng những mặt hàng trôi nổi, những loại dung dịch tẩy rửa có nồng độ axit cao có thể dễ dàng ăn mòn bơm nước, làm hư hại, rỉ sét cánh bơm nước.

 

Trên thị trường có khá nhiều loại nước rửa kính: loại sử dụng liền hay loại pha thêm nước. Với loại sử dụng liền các bạn có thể ngay lập tức châm thêm, lưu ý là các loại dung dịch nên đồng nhất với nhau, không nên sử dụng nhiều loại dung dịch pha lẫn vào nhau.

Về giá cả, dung dịch rửa kính hiện nay khá rẻ với đa dạng mẫu mã mặt hàng khác nhau, với loại chuyên dụng cho ô tô được đóng gói thành bình 1L hay túi 500 ml, đây là loại khá phổ biến, có thể tìm gặp ở bất cứ đâu trên những con đường An Dương Vương, quận 5 hoặc chợ Dân Sinh, giá bán cũng từ 40 nghìn cho tới 100 nghìn đồng.

Vị trí bình nước rửa kính: Thông thường bình chứa nước rửa kính có cấu tạo đơn giản, được giấu kín bên dưới khoan động cơ, nắp bình có màu xanh tương tự như trong clip, và trên nắp có kí hiệu hình cây gạt mưa. Chọn nước rửa kính tiết kiệm:

  • 1. Cách tiết kiệm nhất chính là chọn nước khoáng sạch, đây là loại nước các bạn có thể lấy từ bất cứ đâu, rất tiện lợi và dễ dàng sử dụng.
  • 2. Dùng nước khoáng sạch pha một ít xà bông rửa chén.
  • 3. Sử dụng dung dịch rửa kính nhưng pha một ít nước khoáng sạch.
  • 4. Sử dụng dung dịch rửa kính trực tiếp loại cao cấp.

Nên dùng nước rửa kính xe ô tô loại nào để làm sạch kiếng

Nhiều cụ thì bảo dùng nước trắng hay nước lavie để đổ vào bình chứa nước kính trên xe ô tô là được rồi, cụ thì nói cho mấy giọt nước rửa bát với nước trắng rồi phun lên kính là được, đỡ tốn kém mà lại sạch. Có điều làm như vậy lại sợ hỏng hóc các linh kiện trên xe vì trong nước rửa chén có những thành phần không tốt cho xe.

Một số cụ cho biết đang dùng nước rửa kính của Sonax hay Inocy…nhưng khổ cái nhiều người để xe ngoài bãi, bụi suốt ngày nên phải xịt để cho lưỡi gà gạt nước liên tục, nếu đổ nước rửa kính xe ô tô Sonax có 60k/ chai 1 lít mà được có 3 ngày. Thế là nhiều bác đã la trời lên có khi phải dùng tiền tỷ nếu dùng phương án này, :D, vậy là vẫn cứ dùng phương pháp cổ điển 0,5 lít Lavie + 03 giọt nước rửa bát :V.

Tuy nhiên có 1 vấn đề mà các Member chia sẻ là nước trắng phải dùng là những loại sạch đã qua quá trình chế biến chứ không thể dùng nước bẩn được. Vậy nên nhiều cụ nói cứ phải dùng Lavie, Quafina hoặc nước máy mà sinh hoạt trong nhà mình để pha.

Nhiều người cũng hay phản bác là như ngoài tiệm rửa xe họ cũng dùng nước giếng khoan đã qua sử dụng hoặc nhiều chỗ dùng nước máy. Cũng phun nước rửa bát lên rồi lau chùi sạch lại chứ cũng đâu có dùng nước gì cao siêu? Có bác ở nước ngoài lại cho ý kiến thế này:” Các cụ đúng là ở VN nên làm liều chơi nước lã được, ở bển mà các cụ tương kiểu này là đi luôn. Vì thời tiết mùa đông nó lạnh, nước rửa kính nó ko bị đóng băng, em mua chai chịu đc -16 độ mà nhiều lúc trời lạnh xuống -20 độ vừa xịt nó ra cái nó bị đóng băng luôn, chứ nước lã mà tương vào nó đóng thành đá luôn. Ngoài ra nước rửa kính nó còn có nhiều thành phần giúp xe ko bám bụi và bay hơi nhanh, chứ nước lã thì bám trên kính xe, khác gì các cụ đi trời mưa đâu, tầm nhìn chắc chắn bị ảnh hưởng.”

Đến đây chúng ta mới thấy rằng cách pha chế hay cách sử dụng nước rửa kính ô tô mỗi người có 1 kiểu. Mọi người đều làm theo cách riêng của mình để sau đó rút ra kinh nghiệm xem cách pha với tỷ lệ như thế nào là phù hợp thôi, chứ không có công thức nào cụ thể. Còn nếu đổ nước rửa kính ô tô pha như hướng dẫn nhà sản xuất thì nhiều người không đảm bảo được vì chi phí nó quá nhiều,

Có thể bạn quan tâm

Loading...