Suzuki Hayabusa đạt kỷ tục vận tốc 350,59 km/h từ tay đua Ted Brady - MuasamXe.com
Banner VPS

Suzuki Hayabusa đạt kỷ tục vận tốc 350,59 km/h từ tay đua Ted Brady

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Suzuki Hayabusa đạt kỷ tục vận tốc 350,59 km/h từ tay đua Ted Brady: Điểm thú vị ở chỗ, chiếc thần gió mà Ted Brady cầm cương để phá kỷ lục lại không phải chiếc Hayabusa thông thường. Đây lại là chiếc xe đã được Jack Frost của Holeshot Racing độ động cơ tăng áp cho công suất đầu ra quá khủng khiếp với ngưỡng 540 mã lực. Chả trách nào, trong cuộc tranh tài có rất nhiều tay đua máu mặt đã cố gắng đạt được tốc độ chạy xe bốc đầu nhanh nhất, nhưng Ted Brady lại vượt trội và giành ngôi vô địch.

Suzuki Hayabusa đạt kỷ tục vận tốc 350,59 km/h từ tay đua Ted Brady

Các nguồn tin cho biết, tay đua Ted Brady từ Ireland đã thiết lập kỷ lục thế giới Guinness mới về chạy xe bốc đầu nhanh nhất hành tinh với vận tốc đạt 350,59 km/h bằng chiếc Suzuki Hayabusa tại cuộc tranh tài Motorcycle Wheelie World Championship (Giải đua thế giới về bốc đầu xe môtô) tổ chức ở Elvington Airfield, Bắc Yorkshire.

Ted vốn là một vận động viên tranh tài bốc đầu xe môtô trong suốt 12 năm qua và kỷ lục mới mà anh mới xác lập được đã phá vỡ kỷ lục bởi tay lái người Hà Lan Egbert Van Popta xác lập vào năm 2016 với vận tốc chạy xe bốc đầu đạt 343,27 km/h trong quãng đường giới hạn 1 km.

Suzuki Hayabusa đạt kỷ tục vận tốc 350,59 km/h từ tay đua Ted Brady

Điểm thú vị ở chỗ, chiếc thần gió mà Ted Brady cầm cương để phá kỷ lục lại không phải chiếc Hayabusa thông thường. Đây lại là chiếc xe đã được Jack Frost của Holeshot Racing độ động cơ tăng áp cho công suất đầu ra quá khủng khiếp với ngưỡng 540 mã lực. Chả trách nào, trong cuộc tranh tài có rất nhiều tay đua máu mặt đã cố gắng đạt được tốc độ chạy xe bốc đầu nhanh nhất, nhưng Ted Brady lại vượt trội và giành ngôi vô địch.

Hiện nay Suzuki Hayabusa vẫn được tôn vinh là một trong những siêu xe tốc độ nhất thế giới. Bốc đầu môtô cũng là một môn biểu diễn rất thú vị, thế nhưng để đạt vận tốc hơn 350 km/h phải đòi hỏi các tay lái cực kỳ điêu luyện. Thời gian gần đây, cũng có nhiều tay lái khác đạt được những kỷ lục mới về chạy xe bốc đầu. Dougie Lampkin cũng từng có những màn biểu diễn đẹp mắt trên chiếc xe độ tại trường đua Isle của Man TT.

Trong khi đó, vài tháng trước một tay lái người Nhật Bản là Masaru Abe cũng đạt được kỷ lục về chạy xe bốc đầu dài nhất với quãng đường 500,5322 km trong suốt hơn 13 tiếng. Mặc dù bị đau lưng sau 2 tiếng biểu diễn nhưng đây được xem là kỳ tích phi thường.

Hayabusa khắc hoạ kiểu dáng lướt gió khí động học độc đáo tạo nên một siêu mô tô đậm chất thể thao mạnh mẽ, cực kỳ hầm hố ngay từ cái nhìn đầu tiên và không kém phần tinh tế khi đi sâu vào các chi tiết thân xe. Theo thông tin từ một số hãng xe Suzuki  thì giá Suzuki Hayabusa 2016 có giá bán 24.300 USD

nguồn danviet.vn link gốc http://danviet.vn/o-to-xe-may/hayabusa-tang-ap-pha-ky-luc-boc-dau-dat-35059-km-h-801216.html

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Loading...