Đo mức tiêu hao nhiên liệu Piaggio Medley 125 ABS 2018 qua thực tế lái - MuasamXe.com
Banner VPS

Đo mức tiêu hao nhiên liệu Piaggio Medley 125 ABS 2018 qua thực tế lái

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Đo mức tiêu hao nhiên liệu Piaggio Medley 125 ABS 2018 qua thực tế lái: Gọi là thử nhanh nhưng thật sự quảng đường mình dùng để tính toán tiêu hao nhiên liệu cho Medley là 150 km. Cách tính đơn giản là đổ đầy bình, sau đó đổ lại đầy bình để xem quảng đường vừa đi được tốn bao nhiêu lít xăng để cho ra kết quả. Chia sẻ thêm các thông tin để anh em hình dung rõ hơn về điều kiện di chuyển của mình:

Đo mức tiêu hao nhiên liệu Piaggio Medley 125 ABS 2018 qua thực tế lái

Các dòng xe Piaggio và Vespa tại Việt Nam nói chung trước đây thường bị người dùng kêu ca về việc hao xăng. Ở thế hệ Medley ABS 2018 mới ra mắt thì Piaggio nhấn mạnh nhiều đến sự thay đổi của động cơ để thích ứng tốt hơn với nhu cầu của khách hàng. Êm hơn, ít ồn hơn và đặc biệt là ít uống xăng hơn. Đặc biệt là họ có công bố kết quả thử nghiệm cho động cơ 125cc là có thể đi được 55 km với 1 lít xăng. Tất nhiên đó là con số tham khảo, và mình muốn biết thuật sự xe ăn uống ra sao nên đã tranh thủ làm một bài thử khi trải nghiệm Medley 125 2018 từ Phan Thiết đến Phan Rang.

Đo mức tiêu hao nhiên liệu Piaggio Medley 125 ABS 2018 qua thực tế lái

Gọi là thử nhanh nhưng thật sự quảng đường mình dùng để tính toán tiêu hao nhiên liệu cho Medley là 150 km. Cách tính đơn giản là đổ đầy bình, sau đó đổ lại đầy bình để xem quảng đường vừa đi được tốn bao nhiêu lít xăng để cho ra kết quả. Chia sẻ thêm các thông tin để anh em hình dung rõ hơn về điều kiện di chuyển của mình:

Đi đường trường: Đường DT716 ven biển Phan Thiết – Quốc lộ 1A – Đường ven biển Ninh Thuận – Một đoạn đường đèo hướng ra hải đăng Mũi Dinh. Tốc độ thường xuyên di chuyển: 60-70km/h, Tăng tốc và dừng ven đường thường xuyên, Đi 1 người và ít hành lý

Từ lúc bắt đầu đổ đầy bình và tính tiêu hao thì mình chạy thoải mái, thường xuyên tăng tốc ở các đoạn đường trống. Đến khi thấy cảnh đẹp lại tấp lại ven đường ngắm nghía, chụp tí ảnh rồi lại vù đi tiếp. Đó là chưa kể lúc tìm nơi ăn trưa mình bị lạc vì tin theo dẫn đường của Google Maps. Mình và xe đi vào một thôn ven biển ở Ninh Thuận và chạy ra gần tới biển. Đến khi bị lún cát thì mới biết bị lừa và phải quay ra lại đường lớn để hỏi hướng đi. Nói chung là tốn kha khá xăng cho đoạn offroad đó.

Sau khi ăn trưa xong, trên đường về chỗ nghỉ mình tìm được một cây xăng cách cây xăng lúc sáng đúng 150 km. Sau cùng mình đã đổ thêm 3,61 lít để xăng ngấp nghé nơi nắp bình. Bấm thêm máy tính thì có kết quả là 41,55 km/lít cho Medley 125 2018.

Nhìn chung, nếu đi đều ga hơn ở dải vận tốc 60, không bị lạc đường thì kết quả của mình đã có thể tốt hơn đôi chút. Dẫu sao thì hơn 40 km đường trường cho 1 lít xăng với xe tay ga bánh lớn như Medley cũng là khá tốt, một phần nữa là xác xe tương đối nặng – 140 kg và odo còn mới. Hy vọng sắp tới mình sẽ có thể chạy thử Medley trong đô thị để có thêm thông tin chia sẻ đến anh em. Còn về khả năng vận hành, cảm giác lái, động cơ, hệ thống treo mình sẽ có một bài chi tiết riêng trong thời gian tới

Những điểm mới đáng kể trên chiếc xe tay ga Medley bánh lớn như mâm xe lớn 16″ cho vành trước và 14″ ở phía sau được làm bằng hợp kim nhôm và lốp không săm, đồng thời được trang bị “cảm biến độ nghiêng”, một thiết bị an toàn làm ngừng hoạt động của hệ thống dừng tạm thời Start& Stop,và động cơ sẽ tắt trong trường hợp ngã xe.

nguồn tham khảo https://tinhte.vn/threads/thu-nhanh-tieu-hao-nhien-lieu-piaggio-medley-125-abs-2018-41-55-km-lit-duong-truong-co-the-tot-hon.2784975/

Có thể bạn quan tâm

Loading...