Làm sao để mua xe moto phân khối lớn cũ giá rẻ nhất? - MuasamXe.com
Banner VPS

Làm sao để mua xe moto phân khối lớn cũ giá rẻ nhất?

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Cho dù bạn mua xe mô tô cũ giá rẻ dù ở đâu thì bạn cũng nên tìm hiểu tình trạng xe, giá bán và các thông tin khác liên quan đến chiếc xe đó. Bạn cũng cận định giá xem chiếc xe đó cần sửa chữa những gì, chi phí để sửa chữa những phụ kiện đó. Chẳng hạn như cái đèn bị hỏng, tay phanh bị đứt…. Từ đó bạn sẽ dễ dàng thương lượng giá với chủ xe. Nếu như bạn muốn có một chiếc xe để đi lại hàng ngày thì chọn xe “hiếm”, phụ tùng khó thay thế khi hỏng hóc thì không nên

Làm sao để mua moto phân khối lớn cũ giá rẻ nhất?

Chơi mô-tô phân khối lớn là cả một kỳ công, không chỉ vì nó đòi hỏi tiền bạc, thời gian mà người chơi cũng phải trang bị cho mình những vốn kiến thức và hiểu biết đầy đủ.  Xe cũ có ưu điểm là rất phù hợp với người mới tập chơi xe, bởi họ là những người ít lo lắng về những hỏng hóc hoặc những trục trặc nhỏ.

Làm sao để mua xe moto phân khối lớn cũ giá rẻ nhất? 1Làm sao để mua xe moto phân khối lớn cũ giá rẻ nhất?

Hơn nữa, xe cũ giá cũng rất rẻ vì chúng đã bị khấu hao đi rất nhiều. Tuy nhiên bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định, mặc dù là xe mô tô cũ những giá cũng tương đối chát từ gần trăm triệu/xe. Hãy cùng MuasamXe.com tìm hiểu để được giá rẻ nhất mà xe tốt nhất qua bài tư vấn sau.

1/ Có nên mua xe phân khối lớn đời cũ khi mới chơi?

Một sai lầm lớn nhất và phổ biến nhất của những người mới tập tọe chơi xe máy phân khối lớn đó là mua xe có hiệu suất vượt quá khả năng điều khiển và xử lý của bản thân. Với những ai mới lần đầu mua xe, không nên chọn xe có động cơ vượt quá 600cc. Những chiếc xe như vậy chỉ phù hợp với những tay đua chuyên nghiệp hoặc những người giàu kinh nghiệm về xe mô-tô. Vậy nên, lời khuyên cho bạn là hãy chọn những xe phân khối thấp, đủ sức điều khiển. Khi nào bạn tích lũy đủ kinh nghiệm và trở thành một biker lão luyện, hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp lên các loại xe phân khối lớn hơn.

2/ Tìm hiểu thông tin xe mô tô cũ từ nhiều phía

Cho dù bạn mua xe máy cũ ở đâu thì bạn cũng nên tìm hiểu tình trạng xe, giá bán và các thông tin khác liên quan đến chiếc xe đó. Bạn cũng cận định giá xem chiếc xe đó cần sửa chữa những gì, chi phí để sửa chữa những phụ kiện đó. Chẳng hạn như cái đèn bị hỏng, tay phanh bị đứt…. Từ đó bạn sẽ dễ dàng thương lượng giá với chủ xe.

Nếu như bạn muốn có một chiếc xe để đi lại hàng ngày thì chọn xe “hiếm”, phụ tùng khó thay thế khi hỏng hóc thì không nên. Ví dụ, chủ xe “quảng cáo” với bạn là chiếc xe đó đã được thay ắc-quy mới thì điều đó có nghĩa chiếc xe đó từng được sử dụng trong một thời gian dài trước khi họ muốn bán. Bởi khi xe để lâu trong garage thì có thể động cơ đã bị khô dầu, gỉ sét ở bình xăng, lốp xe cũ…. Khi đó bạn cần hỏi thêm thông tin từ phía người bán.

Tới phần “ngã giá”. Hầu hết các chủ xe đều muốn nâng giá trị chiếc xe mà họ có cao hơn một chút so với thực tế. Nhưng nếu như mức giá đó là “cố định” thì người bán chắc chắn sẽ không muốn thoả hiệp. Bạn nên xem thái độ của người bán để cuộc hội thoại trở nên vui vẻ hơn.

3/ Tìm hiểu chi tiết quá trình sử dụng xe mô tô cũ

Việc bạn cần làm tiếp theo là hỏi chủ nhân những thông tin về chiếc xe đó. Bạn hỏi về các chi tiết như chắn bùn, bình xăng, yên xe, vòng đệm, xích… Một thông tin khác mà bạn nên quan tâm là chủ nhân cũ đã chạy chiếc xe đó được bao lâu, tại sao lại bán xe, nó có được bảo dưỡng thường xuyên không, bảo dưỡng ở đâu, nó có vấn đề gì lớn không. Bạn cũng nên tìm hiểu một chút về chủ xe nữa. Thông thường những người am hiểu nhiều về xe họ sẽ chăm sóc chiếc xe của họ tốt hơn. Hộ hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của chiếc xe đó.

4/ Kiểm tra thực tế xe moto cũ

Đừng vội vã giao tiền khi mới chỉ tìm hiểu thông tin về xe qua điện thoại. Hãy tới tận nơi để xem, đồng thời ghi chép lại những vấn đề của chiếc xe đó. Kiểm tra lốp, phuộc, các mối hàn, kiểm tra độ mòn trên bàn đạp phanh, phanh có đủ dầu không? Dựng chân chống giữa để một người ngồi trên xe nhằm nâng bánh trước xe lên khỏi mặt đất… Kiểm tra cả vòng bi của tay lái bằng cách quay ngược, quay xuôi tay lái…. kiểm tra giảm xóc của xe xem có ổn không.

Khởi động xe để kiểm tra xem dầu có bị rò rỉ không, tiếng nổ có giòn không, cam kêu lọc xọc, hoặc có âm thanh nào bất ổn không…. Kiểm tra xích, nhông, lốp sau…. Những chi tiết cần phải sửa phải được tính hết vào giá mà bạn sẽ phải trả để mua xe. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm chọn mua xe cũ, hãy nhờ ai đó am hiểu về xe đi cùng. Khi đã chọn được chiếc xe và kiểm tra kỹ càng, gần như bạn đã quyết định mua chiếc xe đó. Bây giờ là lúc bàn về giá. Bạn nên nhớ rằng, nếu không mua được chiếc xe này thì bạn có thể mua chiếc xe khác.

5/ Mặc cả về giá xe phân khối lớn đời cũ

Đừng mua xe theo kiểu bất chấp giá cả. Vì có thể bạn sẽ phải trả giá cao hơn giá trị thực của nó hoặc mua phải chiếc xe bị hỏng hóc. Mua một chiếc xe đã qua sử dụng một nửa là nghệ thuật, nửa còn lại là khoa học và bạn cần một chút may mắn nữa. Hãy tìm hiểu thật kỹ, đừng quá vội vàng như vậy bạn sẽ mua được một chiếc xe giá tốt hơn. Nắm bắt tâm lý chủ xe là một nghệ thuật để mặc cả giá ví dụ như chủ xe muốn ra bán xe mô tô 105 triệu chẳng hạn thì thông thường họ sẽ nghĩ người mua trả xuống còn 100 triệu là bán. Nếu thế bạn hãy trả thấp hơn 100 triệu thử xem?

Kết Mua được xe mô tô cũ giá rẻ xong không có nghĩa là mọi thứ liên quan đến tài chính đã chấm dứt, ngược lại bạn sẽ phải lo thêm cả đống tiền để nuôi “xế yêu” của mình, từ tiền xăng, bảo dưỡng, bảo hiểm cho đến sửa chữa hỏng hóc, mà thông thường đồ sửa dành cho xe phân khối lớn đắt gấp nhiều lần so với xe thường. Chưa kể đến việc bạn phải sắm hàng loạt thứ đi kèm như mũ bảo hiểm, áo khoác, găng tay, đồ bảo hộ, quần áo chuyên dụng, ngần ấy thứ khiến chi phí của bạn bị đội lên rất nhiều. Chính vì vậy, khi mua xe, hãy xem xét xem ngân sách dài hạn của bạn có đủ để nuôi một chiếc xe như thế hay không. Và nếu đã mua, hãy chuẩn bị sẵn một khoản chi phí đủ để dành cho những tình huống khẩn cấp.

Có thể bạn quan tâm

Loading...