Mất một bàn tay có được thi giấy phép lái xe A1 hay không? - MuasamXe.com
Banner VPS

Mất một bàn tay có được thi giấy phép lái xe A1 hay không?

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Mất một bàn tay có được thi giấy phép lái xe? Chào luật sư, em bị mất bàn tay trái, hiện tại em đang sống tại HCM và vẫn đi xe 2 bánh để đi làm. Theo như em biết thông tư 24/2015 Bộ GTVT quy định sức khỏe lái xe, phụ lục 1, mục 7 cơ xương khớp quy định “Cụt hoặc mất chức năng 1 bàn tay hoặc bàn chân và các tay chân còn lại không toàn vẹn (cụt hoặc giảm chức năng)” thì sẽ không đủ điều kiện thi lái xe.

Mất một bàn tay có được thi giấy phép lái xe A1 hay không?

Chào luật sư, em bị mất bàn tay trái, hiện tại em đang sống tại HCM và vẫn đi xe 2 bánh để đi làm. Theo như em biết thông tư 24/2015 Bộ GTVT quy định sức khỏe lái xe, phụ lục 1, mục 7 cơ xương khớp quy định “Cụt hoặc mất chức năng 1 bàn tay hoặc bàn chân và các tay chân còn lại không toàn vẹn (cụt hoặc giảm chức năng)” thì sẽ không đủ điều kiện học lái xe và thi lái xe.

Như vậy theo quy định nếu như chỉ bị mất bàn tay trái như trường hợp của em mà các tay chân còn lại bình thường thì vẫn được quyền thi lái xe hạng A1 (2 bánh) phải không thưa luật sư?

Trả lời:

Theo quy định tại Phụ lục I của Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe, việc khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe ô tô và quy định về cơ sơ y tế khám sức khỏe cho người lái xe thì phần chuyên khoa Cơ – Xương – Khớp được quy định như sau:

Người có một trong các tình trạng bệnh, tật sau đây thì không đủ điều kiện lái xe hạng A1: Cụt hoặc mất chức năng 01 bàn tay hoặc 01 bàn chân và một trong các chân hoặc tay còn lại không toàn vẹn (cụt hoặc giảm chức năng).

Theo như bạn nói, bạn bị mất bàn tay trái, các tay chân còn lại vẫn toàn vẹn và hoạt động chức năng bình thường thì bạn vẫn đủ điều kiện học lái xe bằng A1. Bạn nên đi khám sức khỏe tại các cơ sở khám sức khỏe theo quy định tại Thông tư liên tịch 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT để được xác nhận có đủ điều kiện thi bằng lái xe hạng A1 theo quy định.

nguồn tham khảo cafeauto.vn

Có thể bạn quan tâm

Loading...