Kỹ sư Tạch chia sẻ kinh nghiệm cách nhận biết xe ô tô bị tồn kho - MuasamXe.com
Banner VPS

Kỹ sư Tạch chia sẻ kinh nghiệm cách nhận biết xe ô tô bị tồn kho

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Kỹ sư Tạch chia sẻ kinh nghiệm cách nhận biết xe ô tô bị tồn kho: Do vậy, khi mua xe mới thì mọi người nên để ý để không mua phải xe tồn kho, hoặc chí ít phải biết đó là xe tồn kho bao lâu. Theo quy luật dập số VIN (số nhận dạng xe gồm 17 ký tự) thì ký tự thứ 10 quy ước năm 2016 là chữ G, năm nay 2017 là chữ H, và năm tới 2018 sẽ là chữ I.

Kỹ sư Tạch chia sẻ kinh nghiệm cách nhận biết xe ô tô bị tồn kho

Mới đây kỹ sư Lê Văn Tạch vừa chia sẻ kinh nghiệm nhận biết xe bị tồn kho trên trang cá nhân của mình. Theo đó chỉ cần để ý số VIN và các ký tự in trên lốp xe là có thể biết chính xác thời điểm chiếc xe được sản xuất. Xe ô tô khi tồn kho thì thường không được bảo quản tốt (thường để ngoài bãi) nên ngoài suy giảm chất lượng do thời tiết thì còn có thể bị chuột cắn… Theo ý kiến cá nhân kỹ sư Lê Văn Tạch chia sẻ trên trang cá nhân, thì mỗi năm tồn kho, giá trị vật chất của xe suy giảm khoảng 10%, gọi là hao mòn tự nhiên.

Kỹ sư Tạch chia sẻ kinh nghiệm cách nhận biết xe ô tô bị tồn kho 1Trong dải VIN của chiếc Kia K3 này, ký tự thứ 10 là chữ E tức là chiếc xe được sản xuất năm 2014.

Do vậy, khi mua xe mới thì mọi người nên để ý để không mua phải xe tồn kho, hoặc chí ít phải biết đó là xe tồn kho bao lâu. Theo quy luật dập số VIN (số nhận dạng xe gồm 17 ký tự) thì ký tự thứ 10 quy ước năm 2016 là chữ G, năm nay 2017 là chữ H, và năm tới 2018 sẽ là chữ I.

Còn để biết xe được sản xuất vào tháng nào thì tham khảo thông tin thời gian sản xuất lốp được dập lõm trên lốp. Thông tin này đặt trong hình ô van như hình dưới và có dải ký tự gồm chữ và số. Lưu ý bốn con số ở cuối. Trong bốn số đó có hai con số đầu tiên ghi tuần thứ bao nhiêu trong năm, hai số còn lại ghi năm sản xuất lốp.

Như chiếc lốp này được sản xuất trong tuần thứ 24 của năm 2017, tương ứng khoảng cuối tháng 6/2017

Thông thường, lốp từ khi sản xuất đến khi được lắp vào xe chỉ khoảng một tháng. Vậy nên từ đó có thể tham khảo để biết thời gian xe được sản xuất. Đó là thông tin sơ đẳng khi đi mua xe, hữu ích cho bất cứ ai đang định tậu một chiếc xe mới tinh ngoài showroom.

nguồn tham khảo autozone.vn

Có thể bạn quan tâm

Loading...