Phiên bản kế tiếp của Kia K5 (Optima) sẽ không xuất hiện tại Châu Âu - MuasamXe.com
Banner VPS

Phiên bản kế tiếp của Kia K5 (Optima) sẽ không xuất hiện tại Châu Âu

KIA Hồ Chí Minh

0976.099.688 Bích Vân
+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

KẾ HOẠCH TỪ NHÀ SẢN XUẤT

Mặc dù chưa công bố chính thức, nhưng theo ông Emillio Herrera – COO của Kia Motors Europe trả lời trang tin The Korean Car Blog:

Chúng tôi sẽ dừng việc bán Kia K5 / Optima phiên bản tiếp theo tại thị trường Châu Âu. Tại thời điểm này, chúng tôi chưa có kế hoạch ra mắt nó tại thị trường rộng lớn này.

Không có lý do được đưa ra, điều này xảy ra không lâu sau khi Kia lặng lẽ rút Optima ra khỏi thị trường Anh mà không nói gì về người kế nhiệm. 

DOANH SỐ

Nhiều ý kiến phỏng đoán được đưa ra, trong số đó nổi bật nhất là việc, thị trường châu Âu đang có nhu cầu rất lớn về những chiếc SUV mỗi năm. Trong khi doanh số bán của những mẫu sedan lớn chỉ bằng một phần nhỏ so với 10 năm trước.

Theo dữ liệu từ JATO Dynamic, những chiếc sedan chỉ chiếm 6,2% tổng số xe được đăng ký tại Liên minh châu Âu trong 10 tháng đầu năm 2019. Trong khi số lượng SUV cùng thời kỳ lại chiếm tới 40,1 % số lượng đăng ký.

ĐỐI THỦ

Ngoài ra, Kia Optima là một sản phẩm nước ngoài tham gia vào thị trường mà đã được khẳng định bởi những cái tên như Volkswagen Passat, Skoda Superb, Opel/Vauxhall Insigna Ford Mondeo

 

Có thể bạn quan tâm

Loading...