Khó cạnh tranh với Honda, Yamaha...doanh số Piaggio rớt thê thảm - MuasamXe.com
Banner VPS

Khó cạnh tranh với Honda, Yamaha…doanh số Piaggio rớt thê thảm

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Khó cạnh tranh với Honda, Yamaha…doanh số Piaggio rớt thê thảm: sau hơn 1 năm tung ra thị trường, trung bình mỗi tháng hãng chỉ bán được bình quân 170 xe/1 tháng vào khoảng hơn 2.500 xe Medley trong vòng nửa năm qua. Nghiêm trọng hơn hiện tại mẫu xe Medley đang có chiều hướng giảm sâu doanh số bán, riêng từ tháng 3 – 6/2017 doanh số bán không đạt 100 xe, đặc biệt trong tháng 6 chỉ bán được 51 xe. Với những con số này chỉ bằng số lẻ doanh số của đối thủ Honda SH hàng tháng.

Khó cạnh tranh với Honda, Yamaha…doanh số Piaggio rớt thê thảm

Khác với mức tăng trưởng của nhiều nhà sản xuất xe máy tại Việt Nam. Hãng xe máy Piaggio bất ngờ ngậm trái đắng với doanh giảm sâu nửa đầu 2017. Theo số liệu gần đây nhất từ hãng sản xuất xe máy Piaggio, sau hơn nửa năm tung ra thị trường nhiều mẫu xe mới trang bị công nghệ hiện đại và được nhà sản suất đến từ nước Ý gửi gắm nhiều kỳ vọng như: Medley, sprint… để cạnh tranh với các ông lớn xe máy Nhật Bản là Honda, Yamaha… Nhưng trên thực tế những mẫu xe máy của Piaggio chỉ khởi sắc trong tháng 1/2017 sau đó quay chiều sụt giảm.

Khó cạnh tranh với Honda, Yamaha...doanh số Piaggio rớt thê thảm 1

Cụ thể, sau hơn 1 năm tung ra thị trường, trung bình mỗi tháng hãng chỉ bán được bình quân 170 xe/1 tháng vào khoảng hơn 2.500 xe Medley trong vòng nửa năm qua. Nghiêm trọng hơn hiện tại mẫu xe Medley đang có chiều hướng giảm sâu doanh số bán, riêng từ tháng 3 – 6/2017 doanh số bán không đạt 100 xe, đặc biệt trong tháng 6 chỉ bán được 51 xe. Với những con số này chỉ bằng số lẻ doanh số của đối thủ Honda SH hàng tháng.

Bên cạnh đó, những mẫu xe Liberty, Sprint doanh số cũng chỉ nhích lên đôi chút trong tháng 1/2017 với 1.400 xe. Nhưng doanh số các tháng tiếp theo chỉ đặt bằng 1 nửa hay như mẫu Liberty doanh số không đạt được vượt ngưỡng 50% so với tháng 1/2017.

Được biết, tổng doanh số của Piaggo tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại vào khoảng 14.248 xe và chưa bằng 1% thị phần xe máy tại nước ta. Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), đơn vị chi phối phần lớn thị trường xe gắn máy trong nước, công bố kết quả kinh doanh của các thành viên trong nửa đầu năm 2017 và tiêu thụ sản phẩm này tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt hơn 1,527 triệu xe các loại.

Piaggio Medley là mẫu xe tay ga cao cấp nằm cùng phân khúc với Honda SH và được Piaggio Việt Nam kỳ vọng lớn. Mẫu scooter toàn cầu của Piaggio chính thức bán ra tại thị trường Việt Nam từ tháng 3/2016. So với Honda SH 125/150i, Piaggio Medley đi trước về việc trang bị công nghệ phanh ABS. Tháng 11/2016, Honda mới bổ sung tính năng này cho SH. Mặc dù vậy, Medley vẫn gặp nhiều khó khăn khi cạnh tranh với đối thủ.

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Loading...