Mẫu xe tự lái mới của Honda sẽ có giá từ 2,1 tỷ đồng - MuasamXe.com
Banner VPS

Mẫu xe tự lái mới của Honda sẽ có giá từ 2,1 tỷ đồng

Honda sẽ là nhà sản xuất xe Nhật Bản đầu tiên giới thiệu công nghệ tự lái cấp 3

Bấm để xem nhanh

Honda đã phát triển công nghệ tự lái được một thời gian, và bây giờ chúng ta sẽ sớm thấy được kết quả của họ. Theo báo cáo của Nikkei Asian Review, Honda sẽ ra mắt một chiếc xe tự lái mới tại Nhật Bản vào mùa hè tới, nó sẽ thay đổi cục diện sân chơi này.

Honda sẽ ra mắt một chiếc xe tự lái mới tại Nhật Bản vào mùa hè tới
Honda sẽ ra mắt một chiếc xe tự lái mới tại Nhật Bản vào mùa hè tới

Mẫu xe mới được dựa trên chiếc flagship Honda Legend được bán ra tại Nhật Bản và sẽ được trang bị công nghệ tự lái cấp 3. Đây sẽ là lần đầu tiên công nghệ tự lái cấp 3 được cung cấp bởi một nhà sản xuất xe Nhật Bản.

GIÁ BÁN

Dự kiến mẫu xe này sẽ có giá bán lẻ khoảng 10 triệu Yên (khoảng 91.000 USD ~ 2,1 tỷ đồng). Nó đắt hơn 40% so với phiên bản tiêu chuẩn. Tự chủ cấp 3 sẽ cho phép xe tự lái trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, người lái vẫn có thể yêu cầu kiểm soát khi cần thiết.

Giá bán khoảng 2,1 tỷ đồng
Giá bán khoảng 2,1 tỷ đồng

Trong điều kiện bình thường, chiếc Honda Legend sẽ cho phép bạn có thể đọc báo, xem TV trong xe mà không cần để ý tới tay lái hay con đường.

ĐỐI THỦ

Tại Mỹ, hệ thống Super Cruise của General Motors cũng cho phép người lái rời tay khỏi vô lăng trên các mẫu xe như Cadillac CT6 khi đang đi đường cao tốc.

Audi A8 cũng là chiếc xe đầu tiên sử dụng công nghệ lái bán tự động cấp 3, nhưng nó vẫn chưa được bán tại một số địa điểm, do các vấn đề về pháp luật.

KẾ HOẠCH TRONG TƯƠNG LAI

Nhật Bản đang tạo ra một cú hích lớn cho hệ thống xe tự lái vì mục đích là thương mại hóa công nghệ cấp 3 vào năm tới. Luật mới sẽ có hiệu lực vào mùa xuân năm tới sẽ cho phép xe tự lái cấp 3 được hoạt động trên đường.

Honda sẽ mở màn công nghệ tự lái tại thị trường Nhật Bản
Honda sẽ mở màn công nghệ tự lái tại thị trường Nhật Bản

Vẫn chưa có thông tin nào về việc Honda mang công nghệ này tới Mỹ. Một phần là mẫu Honda Legend không được phân phối tại thị trường này.Tuy nhiên, nó có thể được áp dụng cho các mẫu Acura sang trọng như Acura RLX trong tương lai. Về cơ bản đây là phiên bản Mỹ của mẫu Honda Legend.

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Loading...