Học cách tự thay cao su gạt mưa trên ô tô tại nhà chỉ với vài bước đơn giản - MuasamXe.com
Banner VPS

Học cách tự thay cao su gạt mưa trên ô tô tại nhà chỉ với vài bước đơn giản

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Học cách tự thay cao su gạt mưa trên ô tô tại nhà chỉ với vài bước đơn giản: Việc lá lúa bị chai cứng theo thời gian là điều hết sức khó tránh khỏi, lá lúa bị chai cứng sẽ dẫn đến không hết nước khi trời mưa lớn, hay thậm chí không gạt sạch nước để lại khó nhiều vết ố trên kính. Thông thường khi vào hãng thay thế, hãng sẽ yêu cầu thay hết toàn bộ cụm cần gạt mưa, như thế, chi phí thay thế cũng sẽ tăng lên. Theo đó, chúng ta chỉ cần mua 1 bộ lá lúa về, chi phí 450 nghìn đồng một bộ của Bosch.

Học cách tự thay cao su gạt mưa trên ô tô tại nhà chỉ với vài bước đơn giản

Lá lúa là gì? “Lá lúa” trên cần gạt mưa là tiếng nói lóng của dân phụ tùng ô tô khi ám chỉ miếng gạt nước bằng cao su trên cần gạt mưa, sở dĩ được ví như lá lúa bởi miếng cao su cực kì mỏng và dẻo tựa như lá cây lúa.

Tại sao cần thay lá lúa?

Lá lúa trên cần gạt nước là vị trí trí tiếp xúc với ánh mặt trời trực tiếp, nên việc bị lão hóa sẽ xảy ra nhanh hơn các chi tiết cao su khác.

Việc lá lúa bị chai cứng theo thời gian là điều hết sức khó tránh khỏi, lá lúa bị chai cứng sẽ dẫn đến không hết nước khi trời mưa lớn, hay thậm chí không gạt sạch nước để lại khó nhiều vết ố trên kính. Thông thường khi vào hãng thay thế, hãng sẽ yêu cầu thay hết toàn bộ cụm cần gạt mưa, như thế, chi phí thay thế cũng sẽ tăng lên. Theo đó, chúng ta chỉ cần mua 1 bộ lá lúa về, chi phí 450 nghìn đồng một bộ của Bosch.

Hướng dẫn cách thay lá lúa tại nhà:

  • Bước một: Chọn mua lá lúa của Bosch với mức giá khoảng 450 nghìn đồng, địa điểm bán khu vực chợ phụ tùng ô tô Dân Sinh hay đường An Dương Vương quận 5.
  • Bước hai: Tháo cần gạt nước ra tại vị trí có nút bấm như trong clip.
  • Bước ba: Sử dụng dụng cụ đa năng hoặc tua vít dẹp để bấy khớp giữ lá lúa với cần gạt mưa ra. (Lưu ý: thao tác nhẹ nhàng kiên nhẫn tránh làm hư các khớp).
  • Bước bốn: Thay thế lá lúa mới (Lưu ý cắt ngắn độ dài của lá lúa mới phù hợp với lại độ dài của lá lúa cũ).

Về cơ bản, cần gạt nước được cấu thành bởi ba bộ phận chính, bao gồm cần gạt, lưỡi gạt sắt và lưỡi cao su gắn trên đó. Sau một thời gian sử dụng, lưỡi gạt cao su bị mài mòn, do đó đây là bộ phận bạn cần phải thay. Để biết kích thước của lưỡi gạt mà bạn muốn thay, hãy sử dụng thước để đo độ dài của lưỡi gạt cũ, ghi chú lại và đến cửa hàng phụ tùng ôtô để mua đúng loại bạn cần. Sau khi đã tháo lưỡi gạt cũ, nhẹ nhàng lắp lưỡi gạt mới vào đầu móc của cần gạt và đặt cần gạt về lại vị trí cũ. Thực hiện tương tự với cần gạt còn lại.

nguồn tham khảo https://cafeauto.vn/tien-ich/cach-thay-la-lua-tiet-kiem-chi-phi-16905.html

Có thể bạn quan tâm

Loading...