Harley-Davidson LiveWire: Xe mô tô chạy điện đầu tiên của hãng! - MuasamXe.com
Banner VPS

Harley-Davidson LiveWire: Xe mô tô chạy điện đầu tiên của hãng!

Harley-Davidson ra mắt LiveWire (Project LiveWire) được xem là kỷ nguyên xe điện mới của Harley-Davidson Ra đời từ năm 2014, dự án môtô điện Project LiveWire của Harley-Davidson luôn bị hoài nghi vì năng lượng điện sẽ giết chết cái chất đặc trưng của hãng môtô đậm chất Mỹ.

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Trong loạt xe vừa được Harley-Davidson hé lộ, có thể nói Harley-Davidson LiveWire là chiếc xe mang tính đột phá nhất. Đối với một thương hiệu mô tô giàu tính lịch sử với những chiếc cruiser hay touring phong trần, dùng động cơ V-Twin trong 115 năm qua, Livewire có thể nói là một dự án đầy tính mạo hiểm.

Harley-Davidson ra mắt LiveWire xe mô tô chạy điện

Dù phải tới năm 2019 mới được chính thức bán ra, tuy nhiên mẫu xe điện Harley-Davidson LiveWire phiên bản thương mại hiện đã được chính thức công bố.

Harley-Davidson, Harley Davidson, Mô tô, mô tô điện, PKL, xe điện, LiveWireHarley-Davidson vừa tung ra loạt xe hoàn toàn mới để kỷ niệm 115 năm thành lập hãng môtô danh tiếng này. Trong đó, đáng chú ý nhất là dòng xe môtô điện mang tên LiveWire. Sau 4 năm chờ đợi, chiếc môtô điện đầu tiên của Harley-Davidson mới chính thức lộ diện dù đến năm 2019 mới được bán ra.Harley-Davidson, Harley Davidson, Mô tô, mô tô điện, PKL, xe điện, LiveWireĐược khai sinh từ năm 2014 dưới dạng dự án mang tên Project LiveWire, Harley-Davidson mất đến 4 năm để hoàn thiện cái tên LiveWire. Hãng môtô Mỹ đặt khá nhiều kỳ vọng vào dòng sản phẩm sử dụng nhiên liệu sạch này nhưng vẫn bị hoài nghi về tính thực tế của nó. Sự hoài nghi đó hoàn toàn có cơ sở khi Harley-Davidson nổi tiếng nhờ thiết kế phong trần đi cùng tiếng động cơ đặc trưng – thứ mà động cơ điện sẽ không thể mang lại.Harley-Davidson, Harley Davidson, Mô tô, mô tô điện, PKL, xe điện, LiveWireTheo ông Paul James – Giám đốc bộ phận Quản lý Kế hoạch của Harley-Davidson, thời điểm LiveWire ra mắt là khoảnh khắc vô cùng quan trọng đối với Harley-Davidson vì đây là thành quả cho hơn 4 năm nỗ lực làm việc của toàn đội ngũ kỹ sư. Nỗ lực đó mang đến thiết kế hoàn toàn mới cho LiveWire bản thương mại, khác biệt hơn 90% so với bản concept ra mắt 4 năm trước.Harley-Davidson, Harley Davidson, Mô tô, mô tô điện, PKL, xe điện, LiveWireCác thông số kỹ thuật của LiveWire chưa được Harley-Davidson tiết lộ nhưng chiếc xe vẫn được đảm bảo về sức mạnh và sự cơ bắp cần có. Hệ thống treo trên Harley-Davidson LiveWire sử dụng giảm xóc trước/sau của Showa có thể tùy chỉnh tải trọng.  Đi kèm là hệ thống phanh đĩa kép phía trước sử dụng heo Brembo M4.32.Harley-Davidson, Harley Davidson, Mô tô, mô tô điện, PKL, xe điện, LiveWireLà mẫu xe điện hướng đến tương lai nên LiveWire được trang bị khả năng kết nối với điện thoại thông minh qua Bluetooth và Wifi. Điều này giúp đồng bộ dữ liệu bản đồ và cuộc gọi giữa xe và smartphone, cũng như thông báo tình trạng pin của xe cho người dùng. Các công nghệ hỗ trợ người lái hiện đại cũng sẽ được tích hợp cho mẫu môtô điện đầu tiên của Harley-Davidson.Harley-Davidson, Harley Davidson, Mô tô, mô tô điện, PKL, xe điện, LiveWireHarley-Davidson vẫn chưa công bố hộp số trên LiveWire, tuy nhiên với năng lượng điện, có thể mẫu xe này sẽ được trang bị hộp số vô cấp tương tự trên những mẫu xe điện hiện tại. LiveWire sử dụng truyền động bằng dây đai.Harley-Davidson, Harley Davidson, Mô tô, mô tô điện, PKL, xe điện, LiveWireTầm hoạt động và thời gian sạc của LiveWire vẫn đang trong vòng bí mật. Harley-Davidson cho biết người dùng có thể sạc pin cho xe ở trạm sạc qua ổ cắm sạc nhanh trên nắp bình xăng hoặc qua dây điện dưới yên.Harley-Davidson, Harley Davidson, Mô tô, mô tô điện, PKL, xe điện, LiveWireVới hiệu năng ấn tượng và những trang bị công nghệ hiện đại, Harley-Davidson LiveWire sẽ không có giá dưới 30.000 USD. Sau LiveWire, Harley-Davidson sẽ tiếp tục phát triển dòng xe điện và sẽ ra mắt vào năm 2022.

Kết: Trên Harley-Davidson Livewire phiên bản thương mại, một trong những điểm mới nổi bật nhất đó là khả năng kết nối với điện thoại thông minh của người dùng qua Bluetooth hoặc Wifi. Điều này không chỉ giúp dữ liệu bản đồ hay cuộc gọi có thể được đồng bộ hóa giữa chiếc xe và smart phone, mà LiveWire còn có khả năng báo cho người dùng về tình trạng pin sạc. Các công nghệ hỗ trợ người lái cũng sẽ được tích hợp đầy đủ trên mẫu mô tô điện đầu tiên của Harley-Davidson.

Theo Zing.vn

Có thể bạn quan tâm

Loading...