Hãng xe Mazda bắt đầu sản xuất ô tô chạy điện hoàn toàn và bày bán từ 2035 - MuasamXe.com
Banner VPS

Hãng xe Mazda bắt đầu sản xuất ô tô chạy điện hoàn toàn và bày bán từ 2035

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Hãng xe Mazda bắt đầu sản xuất ô tô chạy điện hoàn toàn và bày bán từ 2035: Mazda bày tỏ mong muốn không “chạy theo” các hãng xe khác. Các mẫu xe như Honda Clarity, Toyota Mirai, Hyundai ix35/Tucson, Mercedes-Benz F-Cell GLC… không phải là điều mà hãng hướng tới và theo theo khuôn mẫu đó. Nhưng hiện tại thì Mazda lại chưa đưa ra được sản phẩm thể hiện ý tưởng của mình. Mẫu concept đáng chú ý nhất của hãng là chiếc Mazda Hazumi Concept, nhưng tại thời điểm ra mắt thì nó vẫn sử dụng động cơ Skyactiv-D.

Hãng xe Mazda bắt đầu sản xuất ô tô chạy điện hoàn toàn và bày bán từ 2035

Từ giờ đến năm 2035, Mazda hứa hẹn sẽ tạo ra một thế hệ xe chạy hoàn toàn bằng điện. Những tưởng hãng xe Nhật vẫn sẽ trung thành với các dòng xe sử dụng nhiên liệu hóa thạch nhưng không, hãng này đã ấp ủ khá nhiều dự định cho tương lai “xanh”. Theo tờ AutoExpress, Mazda sẽ hoàn tất việc phát triển các dòng xe điện của mình vào năm 2035. Khi đó, các xe mà Mazda có đều sẽ sử dụng động cơ mild hybrid, plug-in hybrid và động cơ hoàn toàn bằng điện.

Hãng xe Mazda bắt đầu sản xuất ô tô chạy điện hoàn toàn và bày bán từ 2035 1

Tuy nhiên, Mazda bày tỏ mong muốn không “chạy theo” các hãng xe khác. Các mẫu xe như Honda Clarity, Toyota Mirai, Hyundai ix35/Tucson, Mercedes-Benz F-Cell GLC… không phải là điều mà hãng hướng tới và theo theo khuôn mẫu đó. Nhưng hiện tại thì Mazda lại chưa đưa ra được sản phẩm thể hiện ý tưởng của mình. Mẫu concept đáng chú ý nhất của hãng là chiếc Mazda Hazumi Concept, nhưng tại thời điểm ra mắt thì nó vẫn sử dụng động cơ Skyactiv-D.

Để khẳng định quyết tâm của mình, Mazda hứa sẽ ra mắt chính thức mẫu xe dùng động cơ mild hybrid đầu tiên vào 2 năm nữa, tức năm 2019. Đó sẽ là một chiếc xe hoàn toàn thân thiện với môi trường và không thải bất kỳ khí ô nhiễm nào cả. Đến năm 2021, Mazda sẽ thực sự tham gia “mặt trận” plug-in hybrid. Các sản phẩm trên sẽ được hãng ra mắt và phân phối một cách thận trọng ở tùy vào từng thị trường.

Trong tương lai gần, Mazda vẫn sẽ trung thành với công nghệ SkyActiv của mình. Nhưng hãng sẽ biến nó trở thành động cơ thế hệ mới “sạch” hơn, hiệu quả hơn. Thế hệ xe sử dụng động cơ này sẽ có tên hiệu là SkyActiv-X và bán ra thị trường vào năm 2019.

Tại Việt Nam, khoảng đầu tháng 6, dòng xe này của Mazda đã ghi nhận mức giá xuống thấp kỷ lục chỉ từ 840 triệu đồng. Đến giữa tháng 8, dòng xe tiếp tục giảm giá còn 802 triệu đồng cho phiên bản thấp nhất. Hiện nay Mazda CS-5 khiến nhiều người mua sửng sổ với mức giá từ 799 triệu đến 899 triệu đồng tùy từng phiên bản. Trong khi thông tin giá xe giảm sâu tràn ngập thị trường, nhiều người có nhu cầu mua cho biết nhiều ngày nay họ không thể tìm mua được những chiếc xe giảm giá như hãng công bố với lý do hết hàng.

nguồn https://www.otosaigon.com/threads/mazda-cung-muon-san-xuat-xe-dien.8822256/

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Loading...