Các điểm giữ xe vào phố đi bộ quanh Hồ Gươm bạn nên biết - MuasamXe.com
Banner VPS

Các điểm giữ xe vào phố đi bộ quanh Hồ Gươm bạn nên biết

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Bấm để xem nhanh

Các điểm giữ xe vào phố đi bộ quanh Hồ Gươm bạn nên biết. Theo quy hoạch của Sở Giao thông vận tải, có 2 điểm đỗ xe du lịch từ 25 đến 45 chỗ tại đường vành đai 1, công ty cổ phần Đồng Xuân đã xây dựng tuyến trung chuyển khách du lịch vào khu vực hồ Hoàn Kiếm như sau.

Các điểm giữ xe vào phố đi bộ quanh Hồ Gươm bạn nên biết

Hà Nội đã bố trí 78 điểm đỗ trông giữ xe ôtô, xe đạp, xe máy với diện tích trên 17.000 m2 để phục vụ người dân quanh khu vực phố đi bộ. Cụ thể, theo quy hoạch của Sở Giao thông vận tải, có 2 điểm đỗ xe du lịch từ 25 đến 45 chỗ tại đường vành đai 1, công ty cổ phần Đồng Xuân đã xây dựng tuyến trung chuyển khách du lịch vào khu vực hồ Hoàn Kiếm như sau:

điểm giữ xe, điểm giữ xe Hồ Gươm, điểm giữ xe ô tô, điểm giữ xe ô tô Hà Nội,

Đối với khách có nhu cầu vào khu vực múa rối nước Thăng Long, điểm đón khách: Trần Quang Khải (Bãi đá) – Tràng Tiền – Lý Thái Tổ – Ngô Quyền – Hàng Vôi – Hàng Tre – Hàng Mắm – Hàng Bạc – Đinh Liệt – Cầu Gỗ – Đầu phố Hồ Hoàn Kiếm (điểm cuối). Điểm trả khách là phố hồ Hoàn Kiếm.

Đối với khách có nhu cầu vào khu vực hồ Hoàn Kiếm: điểm đón là Trần Quang Khải (Bãi đá) – Tràng Tiền – Lý Thái Tổ – Quảng trường Ngân hàng. Điểm trả khách là Quảng trường Ngân hàng.

Về phương án tổ chức giao thông tĩnh, Thành phố bố trí 78 điểm đỗ trông giữ xe ô tô, xe đạp, xe máy, trong đó có 21 điểm trông giữ ôtô; 57 điểm trông giữ xe đạp xe máy, với diện tích trên 17.000 m2 với sức chứa 87 xe du lịch, xe chở khách; 581 xe ô tô con; 2751 xe đạp, xe máy.

Điểm gửi xe ô tô xung quanh Hồ Gươm 2018

– Xe du lịch, xe chở khách có 3 điểm: Trần Khánh Dư (sát tường rào Bảo tàng lịch sử); Trần Quang Khải (bãi đá); Phùng Hưng (cụt)

– Xe ôtô con có tổng số 18 điểm, trong đó 15 điểm đã cấp phép, đề nghị bổ sung 3 điểm: Lý Thái Tổ (Lò Sũ – Lê Lai); Ngô Quyền (16-22 và Lê Lai – Lê Thạch); Lý Thường Kiệt; Trần Hưng Đạo; Hai Bà Trưng (trước số nhà 34-38); Quang Trung (Hai Bà Trưng – Tràng Thi); Lê Phụng Hiểu (vườn hoa Diên Hồng); Cổ Tân (Vườn hoa Cổ Tân); Phạm Ngũ Lão; Trần Nhật Duật (bãi đỗ xe cao tầng); Phùng Hưng (vỉa hè và lòng đường); Bát Đàn; Nhà Thờ; Hàng Trống; Quang Trung; Trần Nguyên Hãn (Ngô Quyền, Tông Đản); Hàng Bài (Hai Bà Trưng – Tràng Thi, đối diện Tràng Tiền Plaza)

Điểm gửi xe máy xung quanh Hồ Gươm

Phố Hai Bà Trưng: trước nhà số 1-3, số 5; số 7 – 9, trước nhà số 11, số 15 (cục CNTT); 17 (Ban Đoàn kết Công giaso0; trước nhà số 28-32, trước nhà số 35, trước nhà số 38A, các số nhà 22B, 23L, 23K, 23T, 29F 37, 38, 40, 41, 44, 48, 54 (Bộ Công Thương); Tràng Tiền Plaza (phố Hai Bà Trưng);

Phố Quang Trung: Tường rào thư viện Quốc gia; các số nhà 2E, 2D, 3C, số 3 (Viện Dược Liệu); bên chẵn phố Hàng Bài (Hai Bà Trưng – Lý Thường Kiệt);

Phố Ngô Quyền: số 1B (Công đoàn GTVT Hà Nội), số 2-4, số 6, số 8, số (Bộ Lao động, Thương Binh và Xã Hội), số 12, số 14, số 16, số 18-20, số 18D

Phố Lý Thái Tổ: Hè phố Lý Thái Tổ (27-27B), số 34m 36, số 51, trước nhà 55-57; trước nhà 58-60; 61 Lý Thái Tổ + Lý Đạo Thành, Vườn hoa Diên Hồng (mặt phố Lý Thái Tổ); hè phố Lý Thái Tổ (Khách sạn Điện Lực);

Phố Lê Phụng Hiểu: Số 11

Phố Bà Triệu: số 28-34; Lề đường Hàng Gai (từ số số 58 – 50; từ số 196-90)

Những người có nhà trong khu vực tổ chức không gian đi bộ có nhu cầu đi xe mô tô, xe gắn máy và xe thô sơ đến điểm cấm gần nhất được phép dắt xe về nhà và nếu gửi xe thì được miễn phí.

Kinh nghiệm gửi xe vào phố đi bộ ở Hồ Gươm

Anh Linh, một người dân sống trong khu vực các tuyến phố đi bộ chia sẻ rằng nếu muốn vào phố đi bộ một cách dễ dàng, nhanh chóng thì cần chú ý những kinh nghiệm gửi xe sau:

1/ Nên đi sớm: Anh Linh nói một cách hài hước rằng, mấy tuyến phố đi bộ này cứ như của nhà các bác giữ xe ấy, nếu không đến sớm mà xếp lốt thì còn lâu mới được vào. Nghĩa là, nếu muốn được đi dạo trong khu phố cấm xe này, bạn cần chủ động thu xép công việc ngày cuối tuần để có thể đi sớm nhất có thể, khi mà các bãi gửi xe vẫn còn nhiều chỗ trống.

Bạn sẽ được lựa chọn chỗ gửi xe gần với khu vực mình muốn đi dạo nhất, chỗ gửi xe thuận tiện đường ra vào nhất. Hơn nữa, khi bãi gửi xe còn trống thì các chủ giữ xe sẽ hết sức chào mời và thậm chí là dắt xe giúp bạn vào chỗ để một cách tận tình, chu đáo. Khi lượng xe cứ ngùn ngụt đi vào thì chắc chắn họ sẽ không thể cứ mãi niềm nở với bạn được.

2/ Nên chọn điểm gửi xe do Ủy Ban Phường quy định: Quanh khu vực tuyến phố đi bộ có nhiều điểm giữ xe tự phát của những hộ gia đình nhỏ lẻ. Kinh nghiệm gửi xe của anh Linh là khi đi sớm, bạn sẽ được lựa chọn, và nên chọn những điểm trông giữ xe do Ủy ban Phường quy định. Ở những điểm này, không gian để xe rộng thoáng hơn, giá cả cũng mềm mại hơn, theo quy định chung. Nếu đi muộn, gửi xe ở những điểm tự phát thì chắc chắn bạn sẽ bị chặt chém không thương tiếc.

3/ Nên kiểm tra kĩ vé xe trước khi ra khỏi khu vực gửi xe: Có một thực tế là, do trời tối, người đông, các bác giữ xe phải làm việc hết công suất đến mức hoa mắt, chóng mặt nên ghi số xe bị nhầm. Nếu bạn cũng không để ý, thì đến lúc lấy xe sẽ vô cùng khó khăn, phức tạp, làm mất nhiều thời gian và chuốc thêm bực bội vào mình. Nên tốt nhất, bạn hãy xem kĩ vé xe một cách cẩn thận và để nó vào một nơi an toàn, trách rơi mất hoặc rách hỏng.

4/ Nên mang theo tư trang: Những vật dụng bất ly thân như tiền, điện thoại, ví thì chắc chắn là bạn phải mang theo mình chứ không nên để ở cốp xe. Ngay cả máy tính laptop, bạn cũng nên mang theo, hoặc phải kí gửi cẩn thận nếu bãi gửi xe có chỗ kí gửi đồ cá nhân. Các vật dụng khác như áo chống nắng, mũ bảo hiểm bạn nên cho vào cốp xe hoặc cài móc ở cốp xe một cách cẩn thận. Giữ rừng người nhộn nhạo mà trời tối thì bảo vệ không thể bảo quản được những đồ dùng cá nhân đó giúp bạn được.

Trên đây là những kinh nghiệm gửi xe bạn cần lưu ý nếu muốn được đi đạo một cách thoải mái nhất ở tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm Hà Nội. Những chuyện nan giải, những tình huống khó đỡ về vấn đề gửi xe để vào khu phố này vẫn hàng tuần diễn ra. Trước khi đợi chính quyền có giải pháp, hơn hết mỗi người hãy tự nghĩ ra giải pháp tốt nhất cho mình để tránh những phiền phức không đáng có.

Theo Zing.vn, tin gốc: https://news.zing.vn/gui-xe-vao-pho-di-bo-quanh-ho-guom-nhu-the-nao-post678007.html

Tags: điểm giữ xe, điểm giữ xe Hồ Gươm, điểm giữ xe ô tô, điểm giữ xe ô tô Hà Nội, luật giao thông 2018

3.5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Loading...