Chi phí bảo dưỡng xe Mercedes C200 cũ bao nhiêu? Có nên mua hay không? - MuasamXe.com
Banner VPS

Chi phí bảo dưỡng xe Mercedes C200 cũ bao nhiêu? Có nên mua hay không?

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Chi phí bảo dưỡng xe Mercedes C200 cũ bao nhiêu? Có nên mua hay không? Thông thường , một chiếc C-Class sản xuất 2011 hiện tại có mức giá khoảng loanh quanh 700tr tuỳ vào chất xe , câu nói tuỳ vào chất xe ở đây phụ thuộc nhiều vào chất động cơ , hộp số , độ đẹp và zin của các chi tiết nội thất , gầm bệ!  Vậy thì giả sử nếu một chiếc xe có chất lượng được sử dụng bảo dưỡng định kỳ tốt từ mới đến giờ thì chi phí đến kỳ của 1 chiếc C200 2011 facelift sẽ vào khoảng bao nhiêu !?

Chi phí bảo dưỡng xe Mercedes C200 cũ bao nhiêu?

Mua một chiếc xe Đức cũ 6-7 năm tuổi , đã đến kỳ bảo dưỡng thì bạn sẽ tốn bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người , và tính bao quát của nó rất rộng nên tôi sẽ làm một ví dụ cụ thể với một mẫu xe Đức điển hình và bán khá chạy trong phân khúc ở Việt Nam : Mercedes benz C class! Thông thường , một chiếc C-Class sản xuất 2011 hiện tại có mức giá khoảng loanh quanh 700tr tuỳ vào chất xe , câu nói tuỳ vào chất xe ở đây phụ thuộc nhiều vào chất động cơ , hộp số , độ đẹp và zin của các chi tiết nội thất , gầm bệ!  Vậy thì giả sử nếu một chiếc xe có chất lượng được sử dụng bảo dưỡng định kỳ tốt từ mới đến giờ thì chi phí đến kỳ của 1 chiếc C200 2011 facelift sẽ vào khoảng bao nhiêu !? Tôi sẽ có câu trả lời chính xác cho mọi người đây !

Chi phí bảo dưỡng xe Mercedes C200 cũ bao nhiêu? Có nên mua hay không?

Tôi hay mua xe Mer C200 đời 2011 , rất rất nhiều xe rồi và những chiếc xe này ở thời điểm hiện tại nó thường chạy được khoảng 8-9-10-12 vạn km , với Merc hay bất kỳ dòng xe nào kể cả xe Nhật hay Hàn thì cũng sẽ có mức bảo dưỡng lớn gọi là mức bảo dưỡng 10 vạn ! Mức này ở nước ngoài và ở Việt Nam rất khác nhau , do điều kiện đường xá , không khí và nhiên liệu khác nhau nên mức bảo dưỡng thay thế các chi tiết cũng rất khác nhau nhưng tôi sẽ nói về mức thay thế bảo dưỡng với những chiếc xe vận hành ở tiêu chuẩn đường xá ở Việt Nam !

Đầu tiên là kiểm tra động cơ có các mục sau:

Các chi tiết đánh lửa như bugi , mobin cần thay thế mới :

  • 4 bugi và 4 Mobin có giá khoảng 5tr5
  • Cao su chân máy và cao su chân số giá 6tr5
  • Ron cao su nắp máy và một số ron cao su bơm chân không chi phí khoảng hơn 1 triệu
  • Dầu động cơ và lọc dầu động cơ ước tính 2 triệu. Tổng phần bảo dưỡng ngon lành cho động cơ hết khoảng 15 triệu.

Tiếp đến là hộp số: Thay toàn bộ phớt cao su đầu đuôi hộp số , thay dầu số và lọc dầu hộp số định kỳ chi phí khoảng 7 triệu, Hộp số chỉ cần có vậy thôi , vì nó rất bền nếu được thay dầu mỡ sạch sẽ và đúng định kỳ ! Tổng thiệt hại tầm 7 triệu.

Kiểm tra gầm bệ: Thường đến tầm này một chiếc xe ở địa hình lỗi lõm gồ ghề như Việt Nam thì hệ thống gầm xuống cấp khá nhanh , các giảm xóc đã khấu hao 80% chất lượng nếu xe thường xuyên đi ở các con đường xấu không bằng phẳng , kế đến là các chi tiết cao su càng và rotuyn , merc C có 1 càng A , 1 càng I , 1 ro tuyn cân bằng , vậy thì 2 bên là 6 cái , cộng với giảm xóc hỏng kém nên sẽ gây ra hiện tượng khi vào ổ gà thấy xe lục cục dưới gầm , mà vào chỗ xóc đặc biệt là mấy con lươn thấy cứ sập rầm rầm như kiểu xe nát lắm rồi thay xe mới thôi. Tất cả là do chi tiết hấp thụ xung lực dưới gầm đã hỏng , vậy thì đã đến lúc phục hồi nhân phẩm cho em để em lại êm như xe mới vậy !

  • Nếu mạnh tay thay 4 giảm xóc mới chi phí hết khoảng 10 triệu.
  • Thay hết 2 càng A , 2 càng I , 2 rotuyn cân bàng mới chi phí hết khoảng 13 triệu.
  • Rà soát nếu xe bị rách cao su chụp bụi láp thì thay mới , chi phí 800-1trieu/ quả
  • Tổng thiệt hại gầm 25tr

Kiểm tra hệ thống nhiên liệu: Thường xăng ở Việt Nam có chất lượng bảo quản khá kém nên xăng chứa nhiều cặn bùn đất kinh khủng , nên chuyện tầm này phải thay cụm lọc xăng cho xe là việc hết sức dễ hiểu nếu bạn muốn xe chạy mượt và tăng tuổi thọ cho bơm xăng ! Chi phí cho cụm lọc xăng là 5tr5

Lốp xe: Xe không thể vận hành êm và tăng tốc sướng cũng như bám đường hoặc không bị nhao lái nếu hệ thống lốp không tốt , vì vậy việc luôn để ý thay lốp xe là điều hết sức quan trọn dù với bất kỳ xe nào ! Vậy nên thay cho xe C200 4 quả lốp với chi phí khoảng 3tr8/ quả x 4 = 15.2 trieu vậy chi phí lốp 15.2 triệu.

Sau tất cả thì mang xe đi cân bằng động toàn bộ hệ thống gầm hết 45 phút và 700 nghìn, tôi có thể chắc chắn rằng nếu mọi người làm được đầy đủ mức bảo dưỡng như tôi vừa nói thì chiếc xe của các bạn chắc chắn nó sẽ đạt được 90% độ tin cậy và êm ái như xe mới mua , và trước khi tận hưởng chiếc xe sau bảo dưỡng thì cùng điểm lại tổng chi phí nhé : 15 + 7 + 25 + 5.5 + 15.2 + 0.7 = 68.400.000 vnd, Cứ làm tròn hẳn 70tr đi cho nó xông xênh và cộng thẳng vào giá xe đi các bạn , ví dụ bạn mua chiếc C200 cũ với giá 730tr + 70tr = 800tr.

Vậy là 800tr là con số bạn có thể sở hữu một chiếc xe C200 đời 2011 model 2012 với chất lượng bằng 90% lúc mới và với cái giá chỉ bằng 50% giá xe mua mới là 1ti6 ! Thử ngồi lên xe và nổ máy , chiếc xe nổ máy ngọt lịm , im phăng phắc không một rung động , cài số , đạp ga tăng tốc , chiếc xe vút lên mạnh mẽ và ái , lưng dính ghế lịm hết người , đánh lái ôm cua 70 km/h , chiếc xe như dính xuống mặt đường , chạy thẳng 80km/h tay đặt hờ trên vô lăng , xe chạy thẳng tắp không nhao lái 1 mm nào!

Kết luận : Nếu bạn đang sở hữu một chiếc C200 cùng đơi , bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã làm đầy đủ những thứ tôi đã nêu ra để đảm bảo xe vận hành ổn định không hư hỏng vặt ! Còn nếu bạn là người định mua chiếc C200 cùng đời trên với giá 730tr thì bạn hãy coi như mua nó với giá 800tr và yên tâm hoàn toàn về giá trị cũng như chất lượng mà chiếc xe mang lại , nó rất tuyệt vời ! Bài viết chính xác tới 99%, tuy nhiên khi mua xe không phải chiếc nào cũng đến kỳ làm tata cả những thứ trên bởi thường thì chủ trước đã thay 1 số món nào đó nên bạn chỉ làm những phần còn lại nên con số có thể thay đổi! Còn một số món nhỏ như dây cu roa , bi căng đai , cảm biến linh tinh thì chi phí không đáng bao nhiêu và cũng ít khi hỏng nên tôi không tính vào , và cũng đã làm tròn con số lên 70 triệu nên coi như đã bao gồm cả những thứ đó nếu có phát sinh!

Tham khảo thêm tại chuyên mục tư vấn mua xe hoặc hội Mua bán xe hơi cũ!

Có thể bạn quan tâm

Loading...