Cách xử lý tức thời khi xe ô tô bị nóng máy trên đường - MuasamXe.com
Banner VPS

Cách xử lý tức thời khi xe ô tô bị nóng máy trên đường

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Cách xử lý tức thời khi xe ô tô bị nóng máy trên đường: Việc đầu tiên bạn cần làm sau khi mở mui là kiểm tra bình nước làm mát. Chiếc bình này này thường bằng nhựa, có đường ống dẫn vào bộ tản nhiệt. Dù vậy, áp lực trong két thường rất cao, khi mở nắp rất dễ phun ra ngoài khiến chủ xe bị bỏng, vậy nên chỉ mở nắp két như động cơ đã nguội hẳn. Lúc này, hãy tháo nắp bộ tản nhiệt từ từ bằng 1 miếng vải, nhìn vào bên trong và xem xét xem còn nước làm mát hay không.

  • 500 triệu nên mua xe gì cho gia đình
  • Top 5 mẫu xe SUV 7 chỗ cũ tầm giá 500 triệu đẹp & bền
  • 400 triệu nên mua xe ô tô gì mới để đi lại, làm việc trong thành phố
  • Gợi ý 4 mẫu xe ô tô cũ tầm giá 200 – 400 triệu tiết kiệm xăng

Cách xử lý tức thời khi xe ô tô bị nóng máy trên đường

Cách xử lý tức thời khi xe ô tô bị nóng máy trên đường 3Đối phó cấp tốc khi động cơ xe quá nhiệt

Thông thường, kim chỉ nhiệt độ trên ô tô hay nằm ở giữa ký hiệu H (nóng) và C (lạnh). Tài xế cần chú ý đến chiếc kim này, nếu như phát hiện kim chỉ nhiệt độ động cơ ở mức báo động, tức là chạm vạch H thì ngay lập tức, tài xế cần tấp xe vào lề đường và tắt máy. Dù vậy, tài xế cũng không được mở nắp capô ngay, bởi lẽ lúc này nhiệt độ động cơ có thể lên quá cao, tạo thành hơi nóng gây bỏng trực tiếp vào mặt, vậy nên tốt nhất hãy đợi cho động cơ nguội sau đó mới kéo cần gạt để mở mui xe.

Việc đầu tiên bạn cần làm sau khi mở mui là kiểm tra bình nước làm mát. Chiếc bình này này thường bằng nhựa, có đường ống dẫn vào bộ tản nhiệt. Dù vậy, áp lực trong két thường rất cao, khi mở nắp rất dễ phun ra ngoài khiến chủ xe bị bỏng, vậy nên chỉ mở nắp két như động cơ đã nguội hẳn.

Lúc này, hãy tháo nắp bộ tản nhiệt từ từ bằng 1 miếng vải, nhìn vào bên trong và xem xét xem còn nước làm mát hay không. Nếu thấy nước còn ít, hãy bổ sung nước làm máy chuyên dụng và đậy nắp. Thực tế, có một số trường hợp động cơ xe quá nhiệt do đường ống của hệ thống làm mát bị rò rỉ. Lúc này, tài xế cần chú ý dò tìm các vết này hoặc gọi hệ thống sửa xe lưu động để giải quyết cho chắc chắn.

Cách xử lý tức thời khi xe ô tô bị nóng máy trên đườngCách xử lý tức thời khi xe ô tô bị nóng máy trên đường

Trường hợp xấu nhất khi bạn đang ở trong khu vực vắng vẻ, điều kiện không cho phép dừng xe mà kim chỉ nhiệt độ vẫn ở mức H thì có thể tiếp tục lái xe về nhà hoặc đến tiệm sửa chữa. Tuy nhiên cân tuân thủ quy tắc sau: tắt điều hòa, mở máy sưởi tới mức tối đa và mở quạt mạnh nhất. Nếu trời quá nóng, xoay cửa thông gió hướng ra cửa sổ và hạ kính xe để không khí nóng thoát ra ngoài. Lúc này, hệ thống sẽ dùng sức nóng của động cơ để sưởi ấm không khí trong xe, dù người ngồi trong xe sẽ cảm thấy như bị đun nhưng thực tế đây là biểu hiện của việc không khí đang thoát nhiệt, đồng nghĩa với việc động cơ nhanh mát hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng không được cho xe di chuyển quá nhanh mà nên giữ tốc độ trung bình, bởi lẽ càng tăng tốc thì động cơ càng nóng. Nếu như bạn đang ở khu vực đông đúc hoặc tắc đường, hãy đánh xe vào lề đường và đợi đường thông thoáng hãy tiếp tục hành trình. Bởi lẽ nếu đường đông thì thời gian di chuyển càng lâu, xe vừa không lấy được gió lại vừa dễ quá tải nhiệt hơn.

Có thể bạn quan tâm

Loading...