Bạn đã biết cách xử lý khi kính ô tô mờ khi trời mưa? - MuasamXe.com
Banner VPS

Bạn đã biết cách xử lý khi kính ô tô mờ khi trời mưa?

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

Bạn đã biết cách xử lý khi kính ô tô mờ khi trời mưa? Những tay lái có nhiều kinh nghiệm chia sẻ rằng họ thường dùng cách hạ kính mỗi bên khoảng 5-10 cm, đồng thời bật quạt gió để lưu thông khí trong và ngoài xe, biện pháp này được sử dụng trong trường hợp điều hòa hỏng hoặc có vè chắn mưa và trời mưa không lớn. Tuy nhiên, cách này sẽ không được sử dụng thường xuyên do nước bên ngoài có thể gây bắn bẩn trong xe.

Bạn đã biết cách xử lý khi kính ô tô mờ khi trời mưa?

Bạn đã biết cách xử lý khi kính ô tô mờ khi trời mưa?

Chắc hẳn các tay lái đều gặp phải tình trạng này khi lái xe trong thời tiết ẩm ướt hoặc khi trời mưa, kính lái bị mờ khi xe đang vận hành sẽ làm hạn chế tầm nhìn. Vậy phải làm thế nào để xử lý hiệu quả vấn đề trên? Hơi nước trong cabin cao gặp lạnh ở kính xe gây ra hiện tượng ngưng tụ nước, những hạt nước rất nhỏ xuất hiện trên kính phía trong xe. Để làm kính hết mờ thì cần làm tan ngưng tụ hơi nước, chủ xe có thể tham khảo vài mẹo dưới đây để khắc phục vấn đề này:

1.Hạ kính: Những tay lái có nhiều kinh nghiệm chia sẻ rằng họ thường dùng cách hạ kính mỗi bên khoảng 5-10 cm, đồng thời bật quạt gió để lưu thông khí trong và ngoài xe, biện pháp này được sử dụng trong trường hợp điều hòa hỏng hoặc có vè chắn mưa và trời mưa không lớn. Tuy nhiên, cách này sẽ không được sử dụng thường xuyên do nước bên ngoài có thể gây bắn bẩn trong xe.

2. Bật quạt gió và lấy gió ngoài: Đây là biện pháp mang lại hiệu quả chưa cao, chưa giải quyết triệt để được vấn đề, nhất là khi trên xe bạn chở đông người.

3. Bật sấy kính: Đây là cách làm hiệu quả nhưng không triệt để. Việc sấy kính sẽ khiến kính hết mờ ngay nhưng thực tế các lái xe thường chỉ bật trong khoảng vài phút khi kính hết mờ, và kết hợp cách thứ 4 là bật điều hòa lạnh.

4. Bật điều hòa lạnh: Một số người có suy nghĩ sai lầm là bật điều hòa nóng thì hơi nước sẽ hết nhưng thực tế thao tác đó sẽ khiến kính bị mờ thêm. Giải pháp chính xác là bật điều hòa lạnh để hút hơi ẩm, từ đó kính sẽ hết mờ trong vài phút. Có thể để nhiệt độ cao phù hợp với người ngồi trong xe nhưng nhất thiết phải là chiều lạnh (A/C).

Các tay lái có thể lưu ý rằng, hiện tượng kính mờ không dễ bị loại bỏ ở những chiếc xe đời thấp hoặc điều hòa hỏng. Do vậy, để đảm bảo an toàn khi lái xe trong điều kiện này cần mức độ tập trung cao hơn và trang bị giấy thấm để hút ẩm bên trong kính khi cần thiết.

Nếu như xe bạn gặp phải tình trạng bị mờ kính, đèn LED, đèn pha trong khoảng thời gian dài. Có 1 cách đơn giản để giải quyết vấn đề này. Bạn hãy sử dụng một lượng kem đánh răng vừa đủ và bôi lên lớp kính, đợi khoảng 15 giây thì lau sạch lại bằng khăn mềm. Kính của bạn sẽ bóng và sáng lên trông thấy.

Gương chiếu hậu bị nhòe: Khi lái xe trời mưa, để nhìn thấy phía sau, tài xế phải xuyên qua một lớp kính cửa sổ rồi mới tới gương chiếu hậu. Lượng nước đọng trên kính cửa sổ và gương chiếu hậu khiến khó khăn tăng gấp đôi. Một số xe có chế độ sấy gương chiếu hậu có thể giải quyết vấn đề này, nhưng nếu không có sấy gương, cần phải làm gì?

Nếu mưa nhỏ, tài xế có thể chủ động dừng xe, lấy khăn lau sạch nước trên gương và cửa sổ. Nhưng mưa lớn thì cách này không hiệu quả. Theo kinh nghiệm của nhiều tài xế già, có thể lấy ruột thuốc lá hoặc thuốc lào xát lên gương để tạo một lớp chống bám nước, tạo hiệu ứng lá sen.  Hiện nay có thêm cách nhiều cửa hàng rửa xe khuyên dùng là mua lọ hóa chất xịt thẳng lên bề mặt gương và lau đều, lớp hóa chất này cũng giúp tạo hiệu ứng lá sen.

Cuối cùng, nếu mưa quá lớn và kéo dài, việc quan sát khó khăn hơn nhiều thì tốt nhất là tấp xe vào lề, bật cảnh báo nguy hiểm, chờ mưa ngớt rồi tiếp tục hành trình.  Thời tiết mưa gió luôn gây khó khăn cho việc lái xe trên đường. Không chỉ làm giảm tầm nhìn và gây trơn trượt, trời mưa còn ảnh hưởng trực tiếp đến các bộ phận trên xe, đặc biệt là kính lái. Dưới đây là cách xử lý những sự cố thường gặp nhất khi lái xe trời mưa. 

nguồn tham khảo https://cafeauto.vn/tien-ich/kinh-nghiem-de-xu-ly-kinh-mo-khi-troi-mua-14176.html

Có thể bạn quan tâm

Loading...