8 thói quen khiến cho xe tay ga của bạn mau xuống cấp, hay hỏng vặt - MuasamXe.com
Banner VPS

8 thói quen khiến cho xe tay ga của bạn mau xuống cấp, hay hỏng vặt

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

8 thói quen khiến cho xe tay ga của bạn mau xuống cấp, hay hỏng vặt: Đổ xăng tùy ý: Hầu hết những xe tay ga đời mới đều được trang bị động cơ thế hệ mới và đạt tiêu chuẩn khí thải cao. Vậy nên các bạn hãy đổ xăng đúng tiêu chuẩn của xe (mogas 92, mogas 95) để xe được bền hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn. Thói quen di chuyển xe ở tốc độ quá chậm sẽ khiến xe sản sinh một lượng nhiệt lớn khiến quạt làm mát tại vị trí két nước phải hoạt động liên tục, vừa gây tốn xăng vừa làm máy không được bền. Điều này không có nghĩa là phải lái xe với tốc độ cao là tốc độ phù hợp với khung đường đang di chuyển, không quá nhanh, nhưng cũng không quá chậm.

  • 10 mẫu xe tay ga cho nữ tốt nhất 2016 tầm giá 40 triệu đồng
  • Top 6 xe tay ga cho nam đẹp nhất 2016
  • Những mẫu xe tay ga cho nữ tiết kiệm xăng nhất hiện nay

8 thói quen khiến cho xe tay ga của bạn mau xuống cấp, hay hỏng vặt

Có những việc làm nhỏ tưởng như vô hại nhưng ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ xe. Cùng chú ý một vài đặc điểm nhỏ trước khi chiếc xe của bạn lên tiếng “đình công”.

1/ Vừa nổ máy đã kéo ga: Vì nhu cầu cấp thiết, vội vã, chúng ta rất hay mắc phải tình trạng này, vô hình chung đây là lý do khiến xe bạn bị hư hại và phải sửa chữa tốn kém. Hiện nay, đa số các mẫu xe máy đều có hệ thống phun xăng điện tử tuy nhiên vẫn cần một lượng thời gian nhất định để kiểm tra cảm biến và nạp nhiên liệu vào vòi bơm. Nên chờ đèn báo FI tắt trước khi khởi động xe.

8 thói quen khiến cho xe tay ga của bạn mau xuống cấp, hay hỏng vặt

2/ Chạy xe quá chậm: Thói quen di chuyển xe ở tốc độ quá chậm sẽ khiến xe sản sinh một lượng nhiệt lớn khiến quạt làm mát tại vị trí két nước phải hoạt động liên tục, vừa gây tốn xăng vừa làm máy không được bền. Điều này không có nghĩa là phải lái xe với tốc độ cao là tốc độ phù hợp với khung đường đang di chuyển, không quá nhanh, nhưng cũng không quá chậm.

3/ Chạy đến khi xe hết nhiên liệu hoàn toàn: Chạy xe đến khi bình nhiên liệu cạn kiệt sẽ gây ra nhiều vấn đề về động cơ, đồng thời cắt giảm tuổi thọ của bộ phận bơm nhiên liệu vì nhiên liệu đóng vai trò là chất làm mát hệ thống bơm.

4/ Chỉ phanh bằng phanh trước: Đây là thói quen của rất nhiều người, nhất là phụ nữ khi đi xe ga. Khi xe đang di chuyển với một tốc độ ổn định, có tình huống bất ngờ phía trước bạn cảm thấy giật mình và dồn lực để bóp phanh trước, hành động này sẽ xe mất kiểm soát. Những người sử dụng xe ga chưa quen phanh đĩa trước nên đến các cửa hàng sửa xe máy và làm giảm bớt độ “ăn” của phanh, tránh các tình huống đáng tiếc xảy ra. Khi gặp chướng ngại nên giảm tốc độ, sử dụng cả phanh trước và phanh sau gần như cùng một lúc. Bóp phanh vào dần, tránh các tình huống phanh gấp bằng phanh đĩa trước. chăm sóc bảo dưỡng ô tô

8 thói quen khiến cho xe tay ga của bạn mau xuống cấp, hay hỏng vặt 2

5/ Đổ xăng tùy ý: Hầu hết những xe tay ga đời mới đều được trang bị động cơ thế hệ mới và đạt tiêu chuẩn khí thải cao. Vậy nên các bạn hãy đổ xăng đúng tiêu chuẩn của xe (mogas 92, mogas 95) để xe được bền hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn.

6/ Để xe “bơi” trong nước: Lái xe vào đường ngập nước dễ gây hư hại cho xe vì khi đi qua đoạn đường ngập nước, luôn phải vặn tay ga lớn hơn bình thường, đó là chưa kể tới tình trạng xe bị ngập nước. Lưu ý khi bóp phanh cũng phải giữ nguyên tay ga để hơi ở ống pô luôn duy trì ở trạng thái đẩy nước ra ngoài, tránh hiện tượng nước ộc vào ống pô, gây chết máy.

7/ Không thay dầu nhớt: Không ít người quan niệm chỉ thay dầu khi màu sắc của dầu xe thay đổi. Tuy nhiên, khi dầu nhớt đã ngả sang màu khác thì nó đã hết tác dụng bôi trơn động cơ vì vậy nên thay dầu định kỳ, khoảng 2.000km/lần.

8 thói quen khiến cho xe tay ga của bạn mau xuống cấp, hay hỏng vặt 3

8/ Không chăm sóc ắc-quy khô: Trong quá trình sử dụng, ắc quy luôn cần được bảo dưỡng thường xuyên, nhằm tránh các sự cố bất ngờ về điện trong khi vận hành. Trong điều kiện thời tiết ở Việt Nam, các thiết bị điện tử “ăn” điện từ ắc quy như: đèn pha, xi nhan, còi… lại dễ bị hỏng hóc, xuống cấp hơn ắc quy, và khi các thiết bị trên hỏng hóc sẽ làm hỏng ắc quy. Do đó, ngoài kiểm tra ắc quy, bạn nên kiểm tra định kỳ toàn bộ hệ thống điện trên xe trong những lần bảo dưỡng định kỳ

9/ Không chú ý tới nước làm mát: Sau khoảng 3.000 km, xe cần bảo dưỡng, thay nước làm mát, súc rửa lại két nước, kiểm tra, điều chỉnh lại rơ le gió và van đóng mở két nước, làm sạch bụi bẩn ở quạt gió và két nước để tăng hiệu quả làm mát…

Thỉnh thoảng bản nên kiểm tra tất cả các đèn của xe tay ga và thay thế các bóng đèn bị cháy. Cũng như đến các địa điểm uy tín để sữa chữa xe tay kiểm tra lại hệ thống điện, xem có bóng nào bị cháy, các đường dây hệ thống điện có bị đứt, dây đồng lộ ra ngoài, hay các bóng đèn bị rơ lỏng là những vấn đề cơ bản bạn nên để ý khi đi sửa xe để yêu cầu kỹ thuật viên sữa chữa xe của mình. Danhgiaxe.net hy vọng rằng đọc đến đây các bạn đã biết cách cách bảo dưỡng xe máy tay ga làm sao cho tốt.

Có thể bạn quan tâm

Loading...