5 sai lầm cơ bản làm cho chiếc xe bạn trở nên mau hao mòn và dễ hỏng hóc hơn - MuasamXe.com
Banner VPS

5 sai lầm cơ bản làm cho chiếc xe bạn trở nên mau hao mòn và dễ hỏng hóc hơn

+ Liên hệ [email protected] để đặt SĐT tại đây!

5 sai lầm cơ bản làm cho chiếc xe bạn trở nên mau hao mòn và dễ hỏng hóc hơn: Có vẻ khó tin nhưng đi chậm khiến xe mau hỏng hơn, máy nóng hơn đồng thời quạt tản nhiệt cũng sẽ làm việc nhiều hơn, dẫn đến hiện tượng hao xăng và giảm độ bền của máy. Ngược lại, đi nhanh giúp cơ chế khí động học trên xe hoạt động, sự trợ giúp của gió khiến cánh quạt không phải làm việc quá nhiều. Tuy không phải thường xuyên thay thế như xăng, dầu, các nhà sản xuất khuyến cáo nên thay dung dịch làm mát theo chu kì mỗi 20.000 km một lần.

  • Đánh giá xe: Vios 2016 – Janus 2016 – TFX 150cc
  • Giá xe Yamaha Grande 2016 để ‘lăn bánh’ được là bao nhiêu
  • Có nên mua Yamaha Janus 125 cho nữ văn phòng công sở
  • Ưu và nhược điểm xe Yamaha Janus 125cc 2016

5 sai lầm cơ bản làm cho chiếc xe bạn trở nên mau hao mòn và dễ hỏng hóc hơn

Những thói quen xấu khi chạy xe và trong quá trình sử dụng như đi quá chậm, đổ xăng sai… có thể làm giảm tuổi thọ chiếc xe của bạn đi khá nhiều.

5 sai lầm cơ bản làm cho chiếc xe bạn trở nên mau hao mòn và dễ hỏng hóc hơn

1/ Đi quá chậm: Có vẻ khó tin nhưng đi chậm khiến xe mau hỏng hơn, máy nóng hơn đồng thời quạt tản nhiệt cũng sẽ làm việc nhiều hơn, dẫn đến hiện tượng hao xăng và giảm độ bền của máy. Ngược lại, đi nhanh giúp cơ chế khí động học trên xe hoạt động, sự trợ giúp của gió khiến cánh quạt không phải làm việc quá nhiều.

5 sai lầm cơ bản làm cho chiếc xe bạn trở nên mau hao mòn và dễ hỏng hóc hơn 2

2/ Không thay nước làm mát: Tuy không phải thường xuyên thay thế như xăng, dầu, các nhà sản xuất khuyến cáo nên thay dung dịch làm mát theo chu kì mỗi 20.000 km một lần. Nếu không, hệ thống động cơ sẽ nhanh xuống cấp.

5 sai lầm cơ bản làm cho chiếc xe bạn trở nên mau hao mòn và dễ hỏng hóc hơn 3

3/ Chỉ thắng một tay: Thói quen này khá phổ biến. Khi xe đang chạy với tốc độ nhanh, quán tính cao, nếu chỉ thắng một bên sẽ khiến xe bị mất cân bằng, dễ gây tai nạn. Người dùng nên tập thói quen sử dụng cả hai tay thắng trong trường hợp khẩn cấp.

5 sai lầm cơ bản làm cho chiếc xe bạn trở nên mau hao mòn và dễ hỏng hóc hơn 4
4/ Đổ sai loại xăng: Mỗi loại xe có cơ chế sử dụng xăng khác nhau, việc đổ xăng sai với quy định nhà sản xuất có thể dẫn đến việc không phát huy tối đa hiệu suất động cơ của xe.

5 sai lầm cơ bản làm cho chiếc xe bạn trở nên mau hao mòn và dễ hỏng hóc hơn 5

5/ Chạy ngay khi đề máy: Sau khi đề, bạn cần để máy nóng lên một khoảng thời gian để các chi tiết của động cơ được bôi trơn và hoạt động hiệu quả hơn. Đối với các loại xe có trang bị phun xăng điện tử, khi mở khoá xe, bạn nên để đèn báo hệ thống phun xăng sẵn sàng rồi hãy đề máy, như vậy sẽ đảm bảo quy trình xử lý của xe, khiến xe bền hơn.

Sau một thời gian sử dụng nhất định, phần lớn các mẫu xe số hay xe tay ga đều bắt đầu phát ra những tiếng động lọc cọc, rào rào, cụp cụp hoặc những tiếng kêu rít, hú to rất khó chịu. Các bạn đừng xem thường những hiện tượng này vì những tiếng động lạ kể trên báo hiệu chiếc xe của bạn đã hoặc sắp xảy ra những hư hỏng nghiêm trọng khiến bạn tiêu tốn khá nhiều tiền để sửa chữa chưa kể đến những phiến toái mà khi đi sửa xe ai cũng phải ái ngại.

Có thể bạn quan tâm

Loading...