Quy chế hoạt động | Tin tức & hình ảnh Quy chế hoạt động mới nhất hôm nay
Banner VPS

Quy chế hoạt động

Bấm để xem nhanh

Công ty Cổ phần CarmallCỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 01/ QC

 

TP HCM, ngày         tháng 09 năm 2017

 

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA SÀN GIAO DỊCH

THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ MUASAMXE.COM

Muasamxe.com là sàn thương mại điện tử phục vụ nhu cầu quảng cáo và đăng tin mua bán ô tô. Website Muasamxe.com hướng tới sẽ trở thành Sàn thương mại điện tử tin cậy trong thị trường Thương mại điện tử, là cầu nối thương mại giữa người bán  và người mua.

I.              Nguyên tắc chung

Sàn giao dịch điện tử  Muasamxe.com do Công ty Cổ phần Carmall (Công ty) thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên trên sàn giao dịch điện tử là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được Muasamxe.com chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch điện tử Muasamxe.com và các bên liên quan cung cấp.

Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng tin sản phẩm trên Sàn giao dịch Thương mại điện tử Muasamxe.com.

Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn Giao dịch thương mại điện tử Muasamxe.com tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.

Thông tin về thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia là thành viên trên Muasamxe.com phải minh bạch và chính xác.

Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Muasamxe.com phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

Hoạt động mua bán hàng hóa qua Sàn giao dịch thương mại điện tử Muasamxe.com phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Tất cả các nội dung trong Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com.

II.            Quy định chung

    Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử:

Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com do Công ty Cổ phần Carmall phát triển với tên miền Sàn giao dịch là: Muasamxe.com (sau đây gọi tắt là: “Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com”).

    Định nghĩa chung:

Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com: là website cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng tin rao bán sản phẩm, dịch vụ.

Sản phẩm (hàng hóa): Là ôtô, xe máy được rao bán trên website Muasamxe.com

Người bán : là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Muasamxe.com bao gồm: đăng tin rao bán ô tô, đăng tin giới thiệu, quảng cáo, sản phẩm/dịch vụ về ôtô, xe máy.

Người mua (khách hàng): là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tải trên Muasamxe.com của người bán . Người mua có quyền đăng ký tài khoản hoặc không cần đăng ký.

Thành viên: là bao gồm cả người bán  lẫn người mua.

Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch Muasamxe.com là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán sản phẩm, dịch vụ trên website.

Thành viên phải khi sử dụng dịch vụ trên Sàn cần đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn TMĐT Muasamxe.com chính thức công nhận và được sử dụng dịch vụ trên Sàn giao dịch TMĐT.

Khi đăng ký là thành viên của Muasamxe.com, thành viên hiểu rằng: Thành viên có thể mua sản phẩm, dịch vụ theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của thương nhân hợp pháp đã công bố trên sàn.

III.         Quy trình giao dịch

                        Quy trình dành cho người mua hàng

Khi có nhu cầu tìm kiếm và mua ô tô, xe máy trên Muasamxe.com, người mua nên thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm của người bán  mà người mua đang quan tâm;

Bước 2: Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên bán sản phẩm mà người mua đang có nhu cầu mua.(có thể tham khảo mặt hàng tương tự của những người bán  khác trên website Muasamxe.com (để đưa ra quyết định mua sản phẩm, dịch vụ đó);

Bước 3: Dựa trên thông tin tham khảo được từ người bán  sản phẩm người mua liên hệ với người bán  qua thông tin liên hệ đăng tải trong nội dung tin bán hàng hóa để hỏi về thêm thông tin sản phẩm hoặc đến gặp trực tiếp người bán , tiếp xúc trực tiếp để xem và mua sản phẩm;

Bước 4: Sau khi đã trao đổi được với người bán , người mua có thể quyết định mua hàng. Người mua lựa chọn cách thức giao dịch (tùy vào thỏa thuận của người mua và người bán )

Bước 5: Người mua nhận sản phẩm. (Người mua thắc mắc, khiếu nại người bán  (nếu có))

                        Quy trình dành cho đăng tin dành cho thành viên

Chuẩn bị tin bài bằng chữ là thông tin về xe và hình ảnh sản phẩm được định dạng jpg, bmp, gif hoặc có thể chụp trực tiếp sản phẩm khi đăng bán.

            Đưa nội dung lên website:

Bước 1: Chọn chuyên mục: Mua bán ô tô – Đăng bán xe hơi

Bước 2: Nhập thông tin theo yêu cầu

Thông tin mô tả

Nhập thông tin người bán :

Thông số kỹ thuật xe

Chọn “Đăng tin” để gửi bài lên hệ thống

Ban quản trị website sẽ có cơ chế kiểm soát những tin bài được up lên. Tất cả những bài vi phạm sẽ bị xóa. Nếu thành viên tái phạm nhiều lần ban quản trị sẽ khóa tài khoản.

Chính sách giao nhận vận chuyển     

Người mua toàn quyền thỏa thuận với người bán về phương thức vận chuyển/giao nhận xe và giấy tờ, hợp đồng. Việc giao nhận thực hiện theo quy định của pháp luật và được công chứng sang tên theo quy định. Muasamxe.com sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin cho người mua hoặc người bán  khi có tranh chấp trong quá trình giao dịch nếu có phát sinh mâu thuẩn xảy ra sau khi giao hàng.

Muasamxe.com yêu cầu người bán  khi đăng tin bài rao bán sản phẩm phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách giao nhận, thanh toán. Người mua cần đọc kỹ những chính sách giao nhận của người bán  trong mỗi tin rao vặt.

                        Chính sách bảo trì, bảo hành

Khi tiến hành giao dịch người mua cần trao đổi về chính sách bảo hành hàng hóa của người bán  (nếu có). Đồng thời yêu cầu người bán  cung cấp giấy bảo hành hàng hóa (nếu có)

Người mua luôn giữ giấy bảo hành/cam kết/ hợp đồng mua bán có thỏa thuận việc bảo hành.                 Muasamxe.com khuyến cáo người mua hàng cần kiểm tra các chính sách bảo hành, báo trì đối với hàng hóa có dự định mua. Muasamxe.com sẽ không chịu trách nhiệm chính trong việc bảo hành bất kỳ sản phẩm nào.

                        Chính sách đổi trả hàng

Muasamxe.com không phải là người bán  sản phẩm nên việc đổi trả sản phẩm sẽ được thực hiện theo chính sách của từng người bán.

Muasamxe.com yêu cầu người bán  khi đăng tin bài rao bán sản phẩm phải phải có trách nhiệm cung cấp cho người mua những thông tin liên quan để đổi trả hàng khi được người mua yêu cầu.

Muasamxe.com khuyến cáo người mua phải đọc kĩ thông tin, hoặc gọi điện trực tiếp cho người bán  tìm hiểu về việc đổi trả hàng như thế nào trước khi quyết định mua hàng.

                        Quy trình hỗ trợ giải quyết khiếu nại/ phản ánh

Mọi trường hợp xảy ra tranh chấp khiếu nại sẽ được giải quyết bằng phương pháp thỏa thuận. Trong trường hợp thỏa thuận không thành công sẽ nhờ đến sự can thiệp của cơ quan pháp luật xử lý.

Người bán  khi đăng tin phải nêu rõ các thông tin về sản phẩm, cách thức mua hàng theo đúng quy định của pháp luật. Trong trường hợp phát sinh tranh chấp, quy trình giải quyết được thực hiện theo các bước sau:

            Bước 1: Tiếp nhận phản hồi, khiếu nại:

Thành viên người mua hoặc người bán  khiếu nại về tin đăng qua email [email protected]. Thành viên có thể gửi phản ánh tại mục “liên hệ” đến Ban quản trị.

            Bước 2: Xử lý khiếu nại

Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Muasamxe.com sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Muasamxe.com sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.

            Bước 3: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Muasamxe.com thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.

            Người mua gửi khiếu nại tại địa chỉ :

Công ty Cổ phần Carmall

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa Nhà Loyal, 151 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM.

Email: [email protected]

Khách hàng có thể gửi thông tin khiếu nại trực tiếp qua phần “Liên hệ”. Thông tin của khách hàng sẽ được gửi đến ban quản trị  Muasamxe.com. Trong thời gian sớm nhất có thể ban quản trị Muasamxe.com sẽ có email phải hồi lại ý kiến phản ánh của khách hàng.

Muasamxe.com tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao vặt sản phẩm, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Các bên bao gồm người bán , người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán  hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với Muasamxe.com sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán  nếu được người mua hoặc người bán  (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

Tùy theo mức độ vi phạm của người bán , Ban quản trị sẽ quyết định gõ bỏ toàn bộ tin rao của người bán  đó, đồng thời sẽ chấm dứt quyền thành viên.

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán , thì một trong 2 bên người mua và người bán  sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

IV.          Quy trình thanh toán

Thanh toán giữa người mua với người bán

Người mua và người bán  tự thỏa thuận phương thức thanh toán với nhau, có thể giao nhận tiền mặt hoặc thanh toán chuyển khoản. Muasamxe.com khuyến cáo khách hàng nên xác thực thông tin sản phẩm và ký hợp đồng trước khi thanh toán tiền.

Thanh toán phí đăng tin giữa khách hàng với Sàn GD

Ngay sau khi đăng tin khách hàng cần thực hiện các bước thanh toán như sau để tin đăng được duyệt. Có 2 phương thức thanh toán hiện nay mà website áp dụng cho các thành viên quảng cáo, rao vặt có tính phí trên website.

 • Thanh toán bằng tiền mặt: Khách hàng thanh toán trực tiếp tại VP Công ty Lầu 8, Tòa Nhà Loyal, 151 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM.
 • Thanh toán qua chuyển khoản: Khách hàng thanh toán theo thông tin

Công Ty Cổ phần Carmall

Số TK: 119 057 922 – Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPBank  – CN Bến Thành

V.            Đảm bảo an toàn giao dịch

Ban quản trị đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung tin rao bán hàng trên Muasamxe.com. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế rủi ro có thể phát sinh.

Người bán  phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trên mỗi tin đăng.

Người mua không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác. Muasamxe.com không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của người mua viên qua Internet hoặc email.

Không nên trả tiền trước cho người bán  mà người mua chưa giao dịch lần nào.

Người mua tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

VI.          Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

 1. Mục đích và phạm vi thu thập

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com bao gồm: email, tên, số điện thoại, địa chỉ, …..Đây là các thông tin mà Muasamxe.com cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để Muasamxe.com xác nhận thông tin thành viên.

Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

 1. Phạm vi sử dụng thông tin

Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:

 • Cung cấp các dịch vụ đến Thành viên;
 • Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Sàn giao dịch TMĐT com;
 • Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo Thành viên;
 • Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.
 • Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch TMĐT com có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.
 1. Thời gian lưu trữ thông tin
  • Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của com.
 2. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

Công ty Cổ phần Carmall

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa Nhà Loyal, 151 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM.

Email: [email protected]

 1. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.
  • Thành viên có quyền tự cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách yêu cầu com thực hiện việc này.
  • Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn giao dịch thương mại điện tử com. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Muasamxe.com sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.

Email : [email protected]

 1. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng
  • Thông tin cá nhân của thành viên trên com được Muasamxe.com cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Muasamxe.com. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

– Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

– Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, Muasamxe.com sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

– Ban quản lý Muasamxe.com không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

VII. Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng

Ban quản lý Sàn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại …, và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên.

Người mua có quyền gửi khiếu nại trực tiếp và yêu cầu bồi thường đến người bán  có liên quan trong trường hợp sản phẩm, dịch vụ do người bán  thực hiện cung cấp không đảm bảo chất lượng như các thông tin đã công bố.

Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com luôn đảm bảo làm trọng tài khi xét thấy tranh chấp giữa người mua và người bán  sản phẩm là chính xác. Đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người tiêu dùng trong các trường hợp liên quan mâu thuẫn giao dịch gây ảnh hưởng đến lợi ích người mua.

VIII.     Quản lý thông tin xấu

Quy định thành viên:

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

Thành viên đăng tin bài rao bán sản phẩm sai chuyên mục Ban quản trị Muasamxe.com sẽ gửi email thông báo và xóa bài viết đó.

Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn GD TMĐT Muasamxe.com trong bản Quy chế này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch MTĐT Muasamxe.com dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com.

Quy định đăng tin trên Muasamxe.com

 • Quy định về thể loại quảng cáo: Chỉ chấp nhận các quảng cáo các thông tin liên quan đến ô tô – xe máy. Một tin đăng chỉ quảng cáo cho 1 tài sản.
 • Tin đăng trên website Muasamxe.com yêu cầu phải điền các thông tin bắt buộc tại các mục có dấu (*): Hãng xe, Dòng xe, Số khung máy, Năm sản xuất, Tình trạng xe, Thông tin của người bán .
 • Đối với các nội dung mô tả và hình ảnh tài sản:
 • Tiêu đề  Độ dài tối đa 100 ký tự.
 • Mô tả  Độ dài tối đa 1000 ký tự.
 • Không viết tắt các từ, các cụm từ trong tiêu đề hoặc mô tả tài sản.
 • Không viết in hoa một đoạn hay toàn bộ nội dung.
 • Hình ảnh của tài sản: Đăng tải tối đa 10 hình ảnh cho mỗi tin đăng. Hình ảnh phải là hình chụp thực tế của tài sản quảng cáo. Không sử dụng hình ảnh có đính kèm logo hoặc thông điệp quảng cáo chiếm hơn 5% diện tích của hình ảnh đăng tải.

Muasamxe.com có quyền từ chối thể hiện các hình ảnh mang tính chất minh họa hoặc mang mục đích quảng cáo thương hiệu trên hình ảnh mà không cần báo trước

            Hành vi cấm trong hoạt động đặt banner để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên Muasamxe.com.

 • Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.
 • Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.
 • Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.
 • Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.
 • Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.
 • Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.
 • Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

            Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website:

Mọi thông tin đăng tải trên muasamxe.com đều được Công ty tiến hành kiểm duyệt nội dung, nhằm đảm bảo loại trừ những thông tin có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

Các biện pháp kiểm duyệt thông tin

 • Áp dụng biện pháp kiểm duyệt trực tiếp thông qua đội ngũ nhân sự của Ban Quản trị.
 • Kiểm duyệt thông tin thông qua hệ thống bộ lọc từ khóa và phần mềm ngăn chặn những nội dung vi phạm
 • Kiểm duyệt thông tin thông qua việc tiếp nhận cảnh báo của thành viên và người dùng.

Các nội dung tiến hành kiểm duyệt

Các nội dung mà Ban Quản trị muasamxe.com sẽ tiến hành kiểm duyệt bao gồm:

 • Kiểm duyệt thông tin đăng ký của Thành viên Thành viên sử dụng thông tin giả mạo, không chính xác để đăng ký tài khoản sẽ bị Ban Quản trị khoá tài khoản tạm thời hoặc vĩnh viễn.
 • Kiểm duyệt nội dung thông tin do các Thành viên đăng tải, chia sẻ. Các thông tin liên quan đến Xe cộ cần mua – bán do Thành viên đăng tải nếu vi phạm Quy chế sẽ bị xoá bỏ mà không cần thông báo trước.

Quy trình kiểm duyệt thông tin của Công ty được triển khai như sau:

Bước 1: Kiểm tra tính hợp lệ của thông tin đăng của khách hàng

Bước 2: Ban Quản trị tiến hành kiểm duyệt nội dung các thông tin trước khi cho đăng tải lên website Nếu tin đăng hợp lệ) hoặc Chuyển sang tin không hợp lệ (Nếu tin đăng vi phạm nội quy hoặc chứa nội dung bị cấm). Ban Quản trị muasamxe.com gồm từ 03 người sẽ làm việc thường xuyên, liên tục nhằm đảm bảo hiệu quả của công tác kiểm duyệt

Bước 3: Nếu khách hàng đăng tin có nội dung bị cấm, tiến hành khóa nick. Hoặc gửi email nhắc nhở khách hàng nếu khách hàng đăng tin nội dung không hợp lệ.

Những thông tin xấu sẽ bị Ban Quản trị xoá bỏ ngay lập tức mà không cần báo trước; đồng thời Thành viên đăng tải thông tin đó sẽ bị Ban Quản trị khoá tài khoản tạm thời hoặc vĩnh viễn.

IX.          Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Muasamxe.com, Muasamxe.com sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng. Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo quy trình hướng dẫn

Ban quản lý Sàn giao dịch Muasamxe.com cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT qua địa chỉ email: [email protected] chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên tham gia Sàn giao dịch Muasamxe.com.

Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

X.            Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT Muasamxe.com

            1. Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com

Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com nêu ra.

Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com.

Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com liên tục trong ba (06) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com.

Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com và sẽ báo cho thành viên trước  một (01) tháng.

            2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com

Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán  trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com trong điều kiện và phạm vi cho phép. Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com.

Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com có trách nhiệm đứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu sảy ra tranh chấp giữa người mua và người bán . Sàn sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh, khiếu nại từ người mua và kiểm tra nội dung phản ánh,khiếu nại đó.Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng Sàn sẽ yêu cầu người bán  phải giải trình về nhưng thông tin đó. Tuy theo mức độ sai phạm Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com sẽ có phướng án giải yêu cầu người bán  đền bù cho người mua, sẽ khóa tài khoàn thành viên người bán .

Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com.

Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com.

Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com ngăn chặn và loại bỏ những thông tin hàng hóa/dịch vụ thược danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Thông tư số 47/2014/TT-BCT.

Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ và các hàng hóa/dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về thông tin này.

Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com yêu cầu người bán  các hàng hóa/dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa/dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website của mình phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa/dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh)

Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xẩy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com không phải chịu trách nhiệm liên đới.

XI.          Quyền và trách nhiệm của người bán

 1. Quyền của Người bán

Sau khi tạo tài khoản hoặc ký hợp đồng quảng cáo thì Người bán sẽ được nhân viên tư vấn hỗ trợ để đăng tải thông tin quảng cáo lên sàn Muasamxe.com

Người bán sẽ được hỗ trợ những kỹ năng/thao tác cần thiết để quản lý quảng cáo hoặc tin đăng trên Muasamxe.com qua tổng đài hỗ trợ hoặc email đến bộ phận chăm sóc, tư vấn củaMuasamxe.com  nếu được yêu cầu hỗ trợ.

Người bán được quyền đăng tin hoặc đặt banner quảng cáo trên Muasamxe.com  và hưởng các chính sách ưu đãi do ban quản lý Muasamxe.com đề ra trong quá trình hoạt động theo thỏa thuận/hợp đồng đã ký kết.

 1. Trách nhiệm Người bán

Người bán phải cung cấp đầy đủ thông tin như tên công ty, số ĐKKD, ngành nghề lĩnh vực hoạt động, website (nếu có),… cho ban quản lý Muasamxe.com.

Người bán có trách nhiệm cung cấp cho Muasamxe.com bản sao giấy đăng ký kinh doanh. Người bán phải cam kết các thông tin, giấy tờ cung cấp là chính xác và phải là bản gốc hoặc bản sao y có công chứng của chính quyền địa phương.

Người bán có trách nhiệm niêm yết chính xác thông tin về hình ảnh sản phẩm, giá cả, chính sách hỗ trợ (nếu có)….một cách cụ thể, rõ ràng.

Phối hợp với Muasamxe.com giải quyết những vấn đề tranh chấp giữa thành viên với Người bán về những khiếu nại trong quá trình trao đổi/liên hệ diễn ra qua sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com. Người bán có nghĩa vụ phải bồi thường những thiết hại của thành viên khi lỗi được xác định thuộc về Người bán

XII.       Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com

1.  Quyền của Thành viên Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com

Khi trở thành thành viên và được Muasamxe.com đồng ý, thành viên sẽ được đăng tin bài liên quan đến mua bán ô tô xe máy trên Muasamxe.com. Thành viên cũng có thể quản lý các tin đăng đã đăng tải tại Muasamxe.com.

Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc tìm kiếm sản phẩm, mua sản phẩm, sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com.

Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com.

 1. Nghĩa vụ của Thành viên Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com và những thông tin đang tải lên Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com là chính xác.

Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch Muasamxe.com

Thành viên người mua, người bán có trách nhiệm cung cấp thông tin về nội dung  sản phẩm hỗ trợ Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa người bán và người mua diễn ra qua Sàn.

Thành viên người bán có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người bán nếu chứng minh được lỗi đó thuộc về người bán .

Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com trong Quy định này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Muasamxe.com.

XIII. Điều khoản áp dụng

Quy chế của Sàn giao dịch điện tử Muasamxe.com chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Sàn giao dịch điện tử Muasamxe.com có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch điện tử Muasamxe.com cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

Quy chế hoạt động sẽ được Muasamxe.com cập nhật bổ sung liên tục mà không cần thông báo trước. Thành viên tham gia Muasamxe.com có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên website.

XIV. Điều khoản cam kết

Mọi thành viên bao gồm người mua và người bán khi sử dụng Muasamxe.com để giao dịch trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ  với Muasamxe.com theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

Hỗ trợ khách hàng

Công ty Cổ phần Carmall

Địa chỉ: Lầu 8, Tòa Nhà Loyal, 151 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM.

Email: [email protected]

                                                                                                ĐẠI DIỆN CÔNG TY